Ý và Hà Lan - trận “thư hùng” DIFF 2019 giữa tân binh và cựu vương

Cập nhật: 14:55 | 14/06/2019
Đêm thi thứ 3 vào tối 15/6 của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2019 sẽ là trận “thư hùng” giữa Đội pháo hoa Ý - Parente Fireworks Group và Phần Lan - JoHo Pyro Professional Fireworks AB.
y va ha lan tran thu hung diff 2019 giua tan binh va cuu vuong
Đội trưởng pháo hoa Phần Lan chia sẻ thông tin về đêm pháo hoa 15/6

Ông Johan Holländer – đội trưởng của tân binh JoHo Pyro Professional Fireworks AB chia sẻ: Tôi rất bất ngờ trước sự thân thiện và nhiệt tình của Ban tổ chức và rất thích thú với chủ đề của đêm pháo hoa “Tình yêu”. Chúng tôi sẽ gây ấn tượng với khán giả bằng công nghệ bắn pháo hoa đặc biệt và quan trọng là tạo nên màn trình diễn lột tả được sức mạnh của tình cảm, tựa như một dàn nhạc giao hưởng với sự kết hợp của nhiều nhạc cụ để làm nên sự tổng hòa tuyệt diệu.

Khác với tân binh Phần Lan, cựu vương Parente Fireworks Group – Ý của DIFF các năm 2011, 2012 cho biết, chúng tôi sẽ thiết kế màn trình diễn pháo hoa của đội theo chủ đề con sông của thành phố và mang tới Lễ hội một công nghệ pháo hoa tiên tiến nhất, với hy vọng đem lại phần trình diễn giàu cảm xúc, mãn nhãn cho khán giả.

y va ha lan tran thu hung diff 2019 giua tan binh va cuu vuong
Đội trưởng pháo hoa Ý: Phần Lan sẽ là đối thủ "đáng gờm" của chúng tôi!

Ông Antonio Parente, đội trưởng của đội Ý cho biết đã đến Đà Nẵng lần thứ 4. Cảm nhận của ông là thành phố Đà Nẵng rất đẹp, thích hợp cho các Lễ hội trình diễn pháo hoa. Tôi cho rằng chủ đề “Những dòng sông kể chuyện” của Lễ hội pháo hoa năm nay rất thú vị. Bất cứ lúc nào, câu chuyện về các dòng sông tươi đẹp trên thế giới luôn được yêu thích. Đêm thi 15/6 này, Phần Lan sẽ là đối thủ “đáng gờm” của chúng tôi.

Parente Fireworks Group - Ý có bề dày hơn 100 năm kinh nghiệm sản xuất chương trình pháo hoa lớn. Chuẩn bị cho đêm thi chủ đề “Tình yêu”, đội pháo hoa Ý sẽ mang tới cho khán giả màn trình diễn mang tên “Drops”. Phần trình diễn mô tả lại hành trình cảm xúc từ lúc mới hình thành cho đến khi con người cảm nhận đầy đủ nhất về nó thông qua hiệu ứng, màu sắc, âm thanh đậm chất nghệ thuật. Tương tự như cách những dòng chảy chậm rãi của con sông hòa nhập vào một, cảm xúc từ lúc manh nha sẽ dần được hun đúc và có một ngày nắm giữ sức mạnh lớn lao thay đổi thế giới.

y va ha lan tran thu hung diff 2019 giua tan binh va cuu vuong
Các đội đã sẵn sàng cho đêm pháo hoa 15/6

Trong khi đó, JoHo Pyro Professional Fireworks AB sẽ phô diễn sức mạnh và sự kiên cường của người Phần Lan qua màn trình diễn pháo hoa lộng lẫy, mô tả cuộc thám hiểm mang tính thần thoại và hào hùng của Lemminkainen, đan xen tình yêu, tình mẫu tử thiêng liêng.

Mặc dù JoHo Pyro Professional Fireworks AB chỉ mới thành lập từ năm 2014 nhưng người sáng lập và chủ sở hữu – Johan Hollander đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực pháo hoa. Dưới sự dẫn dắt của ông, đội đã khẳng định được vị thế trong ngành pháo hoa tại Phần Lan khi giành giải Vàng ngay lần đầu tham gia thi trình diễn trong nước và liên tiếp giành được thứ hạng cao tại các cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế ở Croatia, Pháp, Ba Lan, Đức…

Đêm pháo hoa “Tình yêu” hứa hẹn sẽ là trận “thư hùng” giữa 2 đối thủ trên sông Hàn.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...