Ý trở thành quốc gia đầu tiên bắt buộc học sinh nghiên cứu về biến đổi khí hậu.

Cập nhật: 20:12 | 07/11/2019
Từ năm tới, học sinh ở mọi trường lớp trên nước Ý sẽ phải nghiên cứu về biến đổi khí hậu và tính bền vững, với nỗ lực đưa đất nước dẫn đầu thế giới về giáo dục môi trường.  
y tro thanh quoc gia dau tien bat buoc hoc sinh nghien cuu ve bien doi khi hau
Hình ảnh minh họa

Bộ trưởng Giáo dục Lorenzo Fioramonti, cho biết tất cả các trường công lập sẽ giành khoảng 33 giờ trong chương trình giảng dạy của họ, để nghiên cứu các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu. Theo ngài Vincenzo Cramarossa, phát ngôn viên của Fioramonti đã nói : bài học sẽ được xây dựng thành các lớp có "dấu chân của nhà môi trường" từ tháng 9 năm 2020.

Theo ngài Cramarossa nói : "Ý tưởng là các công dân của tương lai cần phải sẵn sàng cho tình huống khẩn cấp về khí hậu".Ngoài ra, phát triển bền vững sẽ xuất hiện trong các môn học truyền thống hơn, như địa lý, toán học và vật lý. Ông giải thích thêm:

"Sẽ có nhiều sự chú ý hơn đến biến đổi khí hậu khi dạy những môn học truyền thống đó". Ngài Fioramonti, giáo sư kinh tế tại Đại học Pretoria của Nam Phi nói rằng toàn bộ Bộ "đang được thay đổi để biến sự bền vững và khí hậu thành trung tâm của mô hình giáo dục."

Ngài Cramarossa cho biết một nhóm chuyên gia khoa học, bao gồm Jeffrey D. Sachs, giám đốc Trung tâm Phát triển bền vững của Đại học Columbia, và nhà lý luận kinh tế và xã hội Mỹ Jeremy Rifkin, sẽ giúp Bộ phát triển chương trình giảng dạy quốc gia, chú ý hơn đến biến đổi khí hậu và bền vững.

Ngài Cramarossa nói: "Đó là một thế giới đầu tiên có một nền giáo dục quốc gia (bắt buộc) theo nghĩa đó".

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...