Xúc động hình ảnh con dâu chăm sóc mẹ chồng

Cập nhật: 16:37 | 25/02/2020
Mới đây hìnhh ảnh cô con dâu ngồi cần mẫn cắt móng chân cho mẹ chồng trên giường bệnh được đăng trên mạng xã hội từ tài khoản có nickname V.A nhận được rất nhiều binh luận xôn xao của chị em.

Khi đi chăm con ốm ở bệnh viện chị V,A đã tình cờ bắt gặp hình ảnh người con dâu ân cần mẫn ngồi cắt móng chân cho mẹ chồng trên giường bệnh, chị thấy rất cảm động và đã cầm điện thoại lên chụp trộm để ghi lại khoảng khắc đẹp về mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu đó.

Trong khi nhiều hội nhóm dành cho chị em trên mạng xã hội, có rất nhiều bài ca thán, ức chế,thậm chí "nói xấu" mẹ chồng của các nàng dâu thì hình ảnh cô con dâu tình cảm ngồi cắt móng chân cho mẹ chồng trong bệnh viện nhận được chị V.A chia sẻ trên mạng xã hội đang mang lại cái nhìn tích cực về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu.

Chị V.A đăng hình ảnh cô con dâu chăm sóc mẹ chồng kèm theo status: "Đi viện chăm con ốm gặp cảnh này. Con dâu bấm móng chân cho mẹ chồng, mình nhìn thấy cảm động lắm, có những thứ tình cảm còn hơn máu mủ ruột thịt của mình. Mẹ chồng các mom và các mom có yêu thương nhau vậy không?".

xuc dong hinh anh con dau cham soc me chong

Hình ảnh khiến nhiều chị em xôn xao bình luận.

Hình ảnh người mẹ chồng bế đứa cháu nhỏ ngồi trên giường, phía dưới giường là người con dâu còn khá trẻ tuổi, cần mẫn cắt từng móng chân cho mẹ chồng khiến nhiều người cảm động. Nhiều người không biết có lẽ nghĩ đây là mẹ đẻ và... con gái.

Mặc dù đó chỉ là một khoảnh khắc được chụp trộm, một hình ảnh có vẻ như bình thường với nhiều người, nhưng nó cũng chạm được đến trái tim của rất nhiều những người con dâu và đã mang lại rất nhiều cảm xúc cho người xem. Bức ảnh đã có rất nhiều chị em vào bình luận xôn xao:

Một chị chia sẻ: "Mình cũng từng đối xử rất tốt với mẹ chồng, coi bà như mẹ đẻ và cũng được bà mở lòng dù ban đầu bà khá khắt khe với mình. Mình nghĩ sống thế nào tốt nhất để cùng yên ấm là điều không phải ai cũng làm được. Mong mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu luôn ấm yên mãi".

Những nick khác bình luận: "Nhìn qua cứ tưởng mẹ đẻ và con gái cơ, con dâu có phúc mà mẹ chồng cũng vậy"; "Mình thấy nếu đối xử tốt với người khác thì cũng sẽ nhận lại được như thế thôi, có gì đâu mà cứ căng thẳng làm mối quan hệ này thêm phức tạp, rồi vợ chồng lại đau đầu nhỉ? Nhìn hình ảnh này giản dị bình thường thôi nhưng đủ thấy họ thật gần gũi, yêu thương nhau rồi"...

"Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh". Nhiều phụ nữ cho rằng mẹ chồng thì chẳng bao giờ yêu thương con dâu như con đẻ được. Con dâu cũng không chăm sóc, đối xử với mẹ chồng như mẹ ruột. Có thể vì những định kiến ấy mà mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu của nhiều gia đình trở nên xấu đi, khó hòa hợp. Nhưng chẳng phải mẹ chồng nào cũng khó tính, cay nghiệt và chẳng phải nàng dâu nào cũng vô tâm, vô tình. Trong cuộc sống có rất nhiều mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu rất tốt đẹp, họ yêu thương quan tâm nhau như ruột thịt, sống hòa thuận, hạnh phúc dưới một mái nhà.

Đơn giản như hình ảnh cô con dâu cắt móng chân cho mẹ chồng một cách cần mẫn, chu đáo cũng đã thấy rằng mối quan hệ của họ rất tốt đẹp nên cô con dâu mới làm được điều đó. Hình ảnh cũng khiến không ít người trầm trồ, xuýt xoa cho tình cảm mẹ con thân thiết của gia đình ấy. Nhiều người cho rằng, đây là sự cho đi và nhận lại trong tình cảm.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...