Xuất bản bộ sách “Hồ Chí Minh - Tác phẩm Bảo vật Quốc gia”

Cập nhật: 21:00 | 25/08/2020
Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Nhà xuất bản Trẻ đã xuất bản bộ sách “Hồ Chí Minh - Tác phẩm Bảo vật Quốc gia”.
xuat ban bo sach ho chi minh tac pham bao vat quoc gia
Bộ sách "Hồ Chí Minh - Tác phẩm Bảo vật quốc gia" ra mắt nhân dịp Quốc khánh 2/9.

Bộ sách được ấn hành đúng dịp 2/9/2020, gồm 5 tác phẩm đã được Nhà nước công nhận là Bảo vật Quốc gia (theo Quyết định số 1426/QĐ-TTg ngày 1/10/2012). Bộ sách gồm 5 quyển, khổ 9x12,5cm, được đóng chung trong một hộp với hình thức đẹp, dễ theo dõi. Bộ sách có kèm các hình ảnh minh họa và bút tích sống động, quý giá.

Năm Bảo vật Quốc gia trong bộ sách bao gồm: “Đường Kách mệnh” in nguyên văn bản in năm 1927; “Nhật ký trong tù” in đầy đủ 134 bài thơ theo bản dịch của Viện Văn học; “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến”, bản in này còn có QR code file âm thanh giọng đọc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phụ lục ảnh Bác trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp; “Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước”, cuốn sách này cũng có QR code file âm thanh giọng đọc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phụ lục ảnh Bác trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ; “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” được trình bày khoa học, xen kẽ giữa các bản gốc chứa bút tích của Bác và bản “gỡ băng” để độc giả tiện đối chiếu, đồng thời thấy được suy nghĩ và cách viết của Bác qua quá trình viết và sửa chữa 3 bản năm 1965, 1968 và 1969. Sách tận dụng ưu thế in màu để làm rõ những chỗ Bác sửa chữa, rất tiện cho độc giả theo dõi.

Theo bà Phan Thị Thu Hà, Phó Giám đốc phụ trách Nhà xuất bản Trẻ, trong số các di sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại, có những tác phẩm quan trọng không chỉ về tư tưởng mà còn quyết định vận mệnh của dân tộc Việt Nam, cách mạng Việt Nam. Trong suốt 21 năm qua, Nhà xuất bản Trẻ đã mang đến cho độc giả những tác phẩm di sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại với hình thức trình bày gần gũi, dễ nắm bắt và hấp dẫn. Lần này, nhân dịp Quốc khánh 2/9 cũng như tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà xuất bản Trẻ đã xuất bản và giới thiệu bộ sách “Hồ Chí Minh - Tác phẩm Bảo vật Quốc gia" với mong muốn để bạn đọc trong và ngoài nước có cơ hội được tiếp cận và hiểu rõ hơn về những "bảo vật" quý giá mà mà Bác Hồ để lại cho chúng ta.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...