Thừa Thiên- Huế

Xử phạt 18 triệu đồng vì cung cấp thông tin sai sự thật và tin bí mật Nhà nước

Cập nhật: 20:21 | 04/04/2020
Ngày 4/4, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính Nguyễn Thanh H. (sinh năm 1991, ở phường An Cựu, thành phố Huế) về hai hành vi, cung cấp thông tin sai sự thật và cung cấp thông tin thuộc phạm vi bí mật Nhà nước cho cá nhân không đúng quy định.
xu phat 18 trieu dong vi cung cap thong tin sai su that va tin bi mat nha nuoc
Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế làm việc với Nguyễn Thanh H..

Trước đó, ngày 26/3/2020, Nguyễn Thanh H., nhân viên làm việc tại Ủy ban nhân dân thành phố Huế đã dùng mạng xã hội để gửi hình ảnh văn bản dự thảo (chưa được phê duyệt) của Ủy ban nhân dân thành phố Huế về công tác chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn ra ngoài xã hội. Sau đó, một số tài khoản mạng xã hội đã đăng tải, chia sẻ, gây hoang mang dư luận.

Ngay khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã nhanh chóng điều tra để làm rõ, xử lý nghiêm hành vi vi phạm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng an ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế) đã phối hợp với Công an thành phố Huế điều tra Nguyễn Thanh H., là người để lọt văn bản trên ra ngoài. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt tiền 18 triệu đồng đối với Nguyễn Thanh H.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 31/3, Phòng an ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế) cũng đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên- Huế xử phạt 10 triệu đồng đối với một trường hợp về hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin văn bản này trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 30/3, trên mạng xã hội facebook xuất hiện công văn dự thảo chưa được ký, đóng dấu có nội dung Ủy ban nhân dân thành phố Huế yêu cầu tạm dừng các hoạt động kinh doanh không cần thiết để phòng chống dịch COVID-19. Theo văn bản này, tất cả các cơ sở kinh doanh, sản xuất, gia công bao gồm các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn thành phố Huế tạm thời đóng cửa kể từ ngày 30/3 cho đến khi có thông báo mới.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...