Nghệ An

Xử lý 40 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn khi tham gia giao thông ​

Cập nhật: 15:16 | 04/01/2020
Tại Nghệ An, sau 3 ngày ra quân kiểm tra, xử lý theo quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Nghệ An đã xử lý 40 trường hợp vi phạm.
xu ly 40 truong hop vi pham quy dinh ve nong do con khi tham gia giao thong
Ảnh minh họa.

Đáng chú ý là tại thành phố Vinh, ngay trong ngày đầu ra quân vào tối 3/1, lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố đã lập biên bản một trường hợp lái xe điều khiển ô tô say xỉn, không chấp hành hiệu lệnh của Cảnh sát giao thông, khóa cửa xe bỏ đi.

Theo đó, tối 3/1, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an thành phố Vinh ra quân, lập các chốt kiểm tra nồng độ cồn trên một số tuyến phố. Các tài xế được test nhanh nồng độ cồn qua máy đo. Khoảng 22 giờ cùng ngày, tại điểm kiểm tra trên đại lộ Lê Nin, tổ tuần tra ra tín hiệu dừng chiếc ô tô 4 chỗ màu đen do một người đàn ông điều khiển để kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên, tài xế có biểu hiện say xỉn đã ra khỏi xe, chốt khóa cửa và bỏ đi không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác. Danh tính tài xế được xác định là ông P.V.M, trú tại xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Tổ công tác đã lập biên bản, niêm phong chiếc xe và đưa về trụ sở công an. Với hành vi vi phạm này, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, tài xế có thể bị phạt 35 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 23 tháng.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...