Nhật Bản

Xin vui lòng, không la hét: các công viên giải trí Nhật Bản ban hành hướng dẫn Covid-19 mới

Cập nhật: 19:22 | 28/05/2020
Những người tìm kiếm cảm giác mạnh ở Nhật Bản sẽ sớm được thưởng thức tàu lượn siêu tốc yêu thích của họ thêm lần nữa, khi các công viên giải trí trên khắp đất nước đang mở cửa trở lại.
xin vui long khong la het cac cong vien giai tri nhat ban ban hanh huong dan covid 19 moi

Các công viên chủ đề ở Nhật Bản đã ban hành các hướng dẫn đề nghị du khách giữ im lặng và đeo khẩu trang khi đi xe, biến những cảnh như thế này trở thành quá khứ.

Với việc Nhật Bản dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trong tuần này, một nhóm các nhà điều hành công viên chủ đề lớn đã giới thiệu một bộ hướng dẫn về cách đảm bảo an toàn cho cả khách và nhân viên khi đối mặt với Covid-19.

Nhiều trò chơi sẽ được mong đợi, khuyến nghị các biện pháp vệ sinh gia tăng, kiểm tra nhiệt độ cơ thể thường xuyên và sử dụng khẩu trang trong khi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giãn cách xã hội. Nhưng một số trò chơi có thể sẽ khiến du khách ngạc nhiên, cụ thể là một gợi ý rằng; các công viên chủ đề khuyến khích du khách đi các điểm tham quan ngoài trời, bao gồm tàu ​​lượn siêu tốc, để tránh la hét hoặc cổ vũ, một câu hỏi khó khăn, cho thấy một số hành trình của đất nước hoang dã như thế nào?

xin vui long khong la het cac cong vien giai tri nhat ban ban hanh huong dan covid 19 moi

Du khách đeo khẩu trang đi tàu lượn siêu tốc tại công viên giải trí Tochinoki Family Land vào ngày 17 tháng 5 năm 2020 tại Utsunomiya, Tochigi, Nhật Bản.

Các hướng dẫn cũng nói rằng; nếu một số nhân viên khó đeo khẩu trang do tính chất công việc của họ, ví dụ như những người làm việc ở khu giải trí, chẳng hạn; nhân viên nhà bị ma ám, họ nên tránh xa khách ít nhất một mét.

Dịch vụ khách hàng cũng có thể bị xâm phạm, lưu ý các hướng dẫn, vì các cuộc hội thoại nên được giữ càng ngắn càng tốt. Một trong những gợi ý: "Là một phong cách mới của dịch vụ khách hàng, ngay cả khi bạn đeo khẩu trang, bạn có thể sử dụng kết hợp mắt cười, cử chỉ tay, v.v., để giao tiếp với khách".

Các hướng dẫn được ban hành bởi Hiệp hội Công viên chủ đề Đông và Tây Nhật Bản, bao gồm hơn 30 nhà điều hành công viên giải trí lớn tại Nhật Bản: Công ty Oriental Land (nhà điều hành Tokyo Disneyland và DisneySea) và Universal Studios Japan.

xin vui long khong la het cac cong vien giai tri nhat ban ban hanh huong dan covid 19 moi

Legoland Nhật Bản, tại Nagoya, đã mở cửa trở lại cho du khách vào ngày 23 tháng 5 năm 2020.

Bên cạnh các hướng dẫn được công bố, một số công viên giải trí đã thực hiện các quy tắc riêng của họ. Fuji-Q Highland, một công viên giải trí dưới chân núi Fuji nổi tiếng với trải nghiệm ngôi nhà ma ám, chỉ mở các điểm tham quan ngoài trời và chỉ cho phép du khách sống ở quận Yamanashi, Nagano, Niigata và Shizuoka.

Các công viên chủ đề lớn ở Nhật Bản đã bị đóng cửa từ đầu tháng 2 để chống lại sự lây lan của Covid-19. Mặc dù một số công viên chủ đề Nhật Bản đang bắt đầu chào đón khách một lần nữa. Tokyo Disneyland và Universal Japan vẫn chưa công bố ngày mở cửa trở lại.

B. N