"Xin hãy giúp chúng tôi, chúng tôi bị bỏ rơi ở đây". Hàng ngàn công nhân thời vụ Ma-rốc bị mắc kẹt ở Tây Ban Nha

Cập nhật: 20:39 | 11/07/2020
Hơn bảy nghìn người Ma rốc, hầu hết là phụ nữ, bị mắc kẹt ở Tây Ban Nha sau khi đất nước của họ đóng cửa biên giới để hạn chế sự lây lan của coronavirus.
xin hay giup chung toi chung toi bi bo roi o day hang ngan cong nhan thoi vu ma roc bi mac ket o tay ban nha

Hình ảnh về những người biểu tình thảo luận về tình hình của họ.

Theo một tuyên bố được đưa ra đầu tuần này bởi một nhóm các tổ chức nhân quyền phi chính phủ Tây Ban Nha và Ma-rốc, bao gồm cả nhóm Andalusia địa phương 24h.

Họ đến Tây Ban Nha để hái trái cây vào tháng 3, gửi thu nhập về nhà cho các gia đình và bị mắc kẹt khi mùa kết thúc vào tháng Năm. Giờ đây, 7.200 người đang ở trong tình trạng lấp lửng ở tỉnh Huelva phía nam Tây Ban Nha mà gần như không có tiền.

Vào thứ năm(9/7), một nhóm gồm 15 phụ nữ đã tổ chức một cuộc biểu tình ở Cartaya, Huelva. Những người phụ nữ, làm việc tại một trong những trang trại liên quan đã diễu hành với các biểu ngữ yêu cầu được phép trở về nhà. Fátima, một trong những người biểu tình nói trong video: ”Chúng tôi ở đây mà không có việc làm, chúng tôi không có gì, tiền chúng tôi đã gửi cho gia đình. Chúng tôi hết tiền để ăn, chúng tôi cần quay về. Chúng tôi yêu cầu vua Mohammed VI gửi ai đó để giúp chúng tôi để chúng tôi có thể quay trở lại”.

Cô nói: ”Con cái chúng tôi ở một mình ở Morocco, chúng không có ai chăm sóc chúng, chúng tôi cần quay về”.

BN

  • Xin chờ trong giây lát...