Vụ nguy cơ mất tiền tỷ vì cho hàng xóm vay tiền tại Bình Dương:

Xem xét trách nhiệm của Phó trưởng Công an huyện Phú Giáo

Cập nhật: 12:48 | 13/01/2020
Đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Phương Huệ về việc có một nhóm đối tượng có dấu hiệu cấu kết nhau để lừa đảo chiếm đoạt tiền của bà đã được một số cơ quan chức năng thụ lý xem xét, trong đó có xem xét đến trách nhiệm của một cán bộ công an huyện Phú Giáo.  

Như chúng tôi đã thông tin, thời gian qua bà Nguyễn Thị Phương Huệ (ngụ tại ấp Trảng Sắn, xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo, Bình Dương) đã làm đơn tố giác gửi các cơ quan chức năng để xử lý theo quy định nhận thấy các đối tượng có dấu hiệu cấu kết lừa đảo chiếm đoạt số tiền của bà. Trong đó bà cũng nêu lên vai trò của ông Nguyễn Minh T. (Phó trưởng Công an huyện Phú Giáo, Bìn Dương) có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, tác động đến vợ chồng bà Vương Thị Dung – ông Nguyễn Hữu Công để sau đó các đối tượng lừa bà Huệ ký vào giấy nhận trả nợ thay cho bà Dung, ông Công 5 tỷ đồng. Mà người “chủ nợ” trong giấy nhận trả nợ đó lại là bà Lê Minh Phương (vợ ông T.).

Sau khi nhận được đơn tố giác của bà Huệ các cơ quan chức năng đã đến ghi nhận sự việc, trong đó có cán bộ công an huyện Phú Giáo và cán bộ Công an tỉnh Bình Dương. Mới đây, các cơ quan chức năng cũng đã phản hồi đơn của bà, đồng thời cho biết sẽ tiến hành xem xét vai trò của ông Nguyễn Minh T. trong vụ việc này. Cụ thể ngày 23/12/2019 Huyện ủy Phú Giáo (Bình Dương) đã chuyển đơn của bà đến Trưởng Công an huyện Phú Giáo, Viện trưởng Viện KSND huyện Phú Giáo; Chánh án TAND huyện Phú Giáo để tiến hành xác minh đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Phương Huệ theo quy định.

xem xet trach nhiem cua pho truong cong an huyen phu giao
Thửa đất 08 tờ bản đồ 53 xã Vĩnh Hòa (H.Phú Giáo, Bình Dương).

Đến ngày 26/12/2019 Thanh Tra Công an tỉnh Bình Dương cũng đã thông báo cho bà Huệ biết đã chuyển đơn của bà đến Trưởng Công an huyện Phú Giáo (Bình Dương) để xem xét, giải quyết. Sau đó đến ngày 9/1/2020, Công an huyện Phú Giáo đã có thông báo thụ lý tố cáo của bà Huệ. Bà Huệ cho biết thêm, cán bộ Công an tỉnh Bình Dương đang tiếp tục làm việc với bà để nắm thông tin, thu thập thêm chứng cứ, làm rõ sự việc.

Trong khi đó cũng liên quan đến vụ việc bà Nguyễn Thị Phương Huệ cho vợ chồng bà Vương Thị Dung, ông Nguyễn Hữu Công vay tiền với tài sản đảm bảo là thửa đất số 08, tờ bản đồ 53, xã Vĩnh Hòa. Bà Huệ cho biết, đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng để tạm dừng thi hành án cho đến khi vụ việc được sáng tỏ.

Theo bà Huệ, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phú Giáo (Bình Dương) đã quá vội vàng và có dấu hiệu vi phạm. Bởi thửa đất số 08, tờ bản đồ 53 xã Vĩnh Hòa đang là tài sản đảm bảo thực hiện hợp đồng vay tiền của vợ chồng bà Vương Thị Dung, ông Nguyễn Hữu Công với bà Huệ. Việc vay mượn tiền có tài sản thế chấp là thửa đất 08 tờ bản đồ 53 xã Vĩnh Hòa đang được tòa thụ lý, chưa hủy án nên việc thi hành án sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của bà Huệ.

Tuy nhiên, bà Huệ cho biết có tín hiệu đáng mừng là ngày 06/01/2020 Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Dương đã chuyển đơn đến chi cục thi hành án dân sự huyện Phú Giáo để xem xét giải quyết, đồng thời sao gửi hồ sơ thi hành án trong thời gian 05 ngày làm việc.

Trước đó UBND huyện Phú Giáo (Bình Dương) đã yêu cầu Phòng Tài nguyên Môi trường huyện này cùng các đơn vị liên quan xem xét tham mưu huyện giải quyết đơn đề nghị tạm dừng việc đăng ký kê khai biến động và sang tên, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với thửa đất 08, tờ bản đồ 53 xã Vĩnh Hòa.

Tamnhin.net.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Nguyễn Hữu - Dương Hùng

  • Xin chờ trong giây lát...