Xe khách nhồi nhét 99 người về quê ăn Tết bị phạt 100 triệu đồng

Cập nhật: 16:59 | 22/01/2020
Trong dịp Tết Nguyên đán 2020, CSGT phát hiện chiếc xe khách giường nằm loại 46 chỗ nhưng nhà xe đã nhồi nhét lên đến 99 người chạy từ Nam ra Bắc. Sau đó chiếc xe khách giường năm đã bị phạt 100 triệu đồng. 

Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang cận kề, cùng với đó là nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, một số xe khách đã cố tình nhồi nhét hành khách, dù các ngành chức năng đã quyết liệt tuyên truyền, phổ biến suốt thời gian qu. Thế nhưng trên thực tế tình trạng tăng giá vé và nhồi nhét khách vẫn diễn ra rất nhiều.

xe khach nhoi nhet 99 nguoi ve que an tet bi phat 100 trieu dong
Chiếc xe khách giường nằm loại 46 chỗ nhưng chở đến 99 người về quê ăn Tết. (Ảnh: PLO).

Mới đây, sự việc một chiến xe khách giường nằm dù chỉ có 46 chỗ nhưng nhồi nhét 99 người về quê ăn Tết khiến dư luận hết sức bàng hoàng.

Theo đó, khoảng rạng sáng 21/1, tổ tuần tra, kiểm soát đặc biệt của Phòng CSGT - Công an tỉnh Đồng Nai chốt chặn trên Quốc lộ 1A (qua địa phận TP Biên Hòa) phát hiện xe khách giường nằm mang biển số 37B-023.10 chạy theo hướng từ TP HCM đi Nghệ An có biểu hiện chở quá tải nên đã yêu cầu dừng lại để kiểm tra.

Qua kiểm tra xe khách giường nằm loại 46 chỗ do lái xe Trần Văn Hà (40 tuổi) điều khiển, lực lượng phát hiện nhà xe nhồi nhét lên đến 99 người, vượt 53 người so với quy định.

xe khach nhoi nhet 99 nguoi ve que an tet bi phat 100 trieu dong
Hành khách tỏ rõ sự mệt mỏi vì bị nhồi nhét chật cứng. (Ảnh: PLO).

Ngoài ra, xe khách này còn chở hàng hóa, hành lý vượt kích thước của xe; lắp thêm giường nằm không đúng thiết kế của nhà sản xuất và không có giấy chứng nhận đăng kiểm xe.

Theo Báo Pháp Luật TP HCM: Với các lỗi vi phạm nói trên, lực lượng CSGT đã tiến hành lập biên bản để xử phạt chủ xe, lái xe với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng, đồng thời tạm giữ xe khách để tiếp tục xử lý.

Toàn bộ hành khách đã được bố trí phương tiện khác để về quê đón Tết.

Minh Chí (T/h)

  • Xin chờ trong giây lát...