Xây dựng không đúng quy hoạch, Đà Nẵng xem xét chấm dứt hoạt động của Trường St.Nicholas

Cập nhật: 21:50 | 19/09/2019
UBND TP Đà Nẵng vừa giao Sở GĐ-ĐT, UBND quận Cẩm Lệ làm việc với trường St.Nicholas nghiên cứu, đề xuất phương án chấm dứt hoạt động giáo dục của trường tại cơ sở số 458 đường Nguyễn Hữu Thọ.  

Theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, công trình trường St.Nicholas không đúng quy hoạch, quy chuẩn xây dựng và giấy phép xây dựng được cấp. Trước đây, công trình này do Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Bạch Đằng làm chủ đầu tư, được quy hoạch là văn phòng và trung tâm bày bán các sản phẩm điện máy.

Công ty Cổ phần Đầu tư giáo dục Mudd Harvey Việt Nam đã thuê công trình tại địa chỉ 458 Nguyễn Hữu Thọ để làm hệ thống Trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT St.Nicholas, thời gian thuê là 20 năm.

xay dung khong dung quy hoach da nang xem xet cham dut hoat dong cua truong stnicholas

Trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT St.Nicholas

Qua kiểm tra, thẩm định cơ sở vật chất đủ điều kiện để lập trường học, Sở GD-DT TP Đà Nẵng đã có tờ trình đề nghị UBND TP Đà Nẵng cho phép thành lập trường. Ngày 17/4/2018, UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định cho phép thành lập Trường trường tiểu học, THCS, THPT St. Nicholas. Tiếp đó, UBND quận Cẩm Lệ cũng đã có quyết định cho phép thành lập Trường mầm non St. Nicholas theo đề nghị của Phòng GD-ĐT quận Cẩm Lệ.

Chiều 19/9, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP Đà Nẵng cho biết: Xét đề nghị của Sở Xây dựng về việc xử lý vướng mắc của trường học, tại cuộc họp giao ban ngày 27/8 vừa qua, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã có ý kiến thống nhất với đề xuất của Sở Xây dựng về việc hình thành Trường Tiểu học, THCS, THPT St.Nicholas tại khu đất số 458 đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng là không đúng quy hoạch, quy chuẩn xây dựng và giấy phép xây dựng được cấp.

Theo đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng giao Sở GD-ĐT, UBND quận Cẩm Lệ làm việc với đại diện Trường St.Nicholas, nghiên cứu, đề xuất phương án chấm dứt hoạt động giáo dục của trường tại công trình số 458 Nguyễn Hữu Thọ; xây dựng phương án di dời học sinh, giáo viên hoặc xây dựng cơ sở mới đảm bảo quy hoạch, quy chuẩn hiện hành… và báo cáo đề xuất Phó Chủ tịch phụ trách lĩnh vực xem xét quyết định trong tháng 9.

Được biết, St. Nicholas International School là trường quốc tế đầu tiên tại trung tâm TP Đà Nẵng triển khai đào tạo liên cấp từ mẫu giáo tới THPT theo chương trình giáo dục Mỹ và được cấp bằng phổ thông danh giá của Mỹ. Trường St.Nicholas là trường đối tác của Đại học Công nghệ Texas, Hoa Kỳ. Trường St.Nicholas đi vào hoạt động và tuyển sinh năm học 2018 - 2019.

Hàn Băng

  • Xin chờ trong giây lát...