Ninh Bình

Xác định nguyên nhân gây cháy chợ Gián, Ninh Bình

Cập nhật: 21:21 | 13/11/2019
Ngày 13/11, lãnh đạo UBND huyện Gia Viễn cho biết, bước đầu nguyên nhân cháy chợ Gián (xã Gia Trấn, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) vào trưa ngày 9/11 được xác định là do thợ hàn sửa chữa một ki ốt trong chợ đã làm bốc lửa, sau đó ngọn lửa nhanh chóng lan ra các ki ốt bên cạnh và lan rộng trên diện tích của chợ.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng ước tính thiệt hại về tài sản trên 9 tỷ đồng.

xac dinh nguyen nhan gay chay cho gian ninh binh
Thợ hàn xì gây ra vụ cháy đã "hóa" 9 tỷ đồng của người dân ra tro tàn.

Như đã thông tin, khoảng giữa trưa ngày 9/11, một vụ hỏa hoạn lớn đã thiêu trụi hơn 30 ki ốt khu vực trung tâm chợ Gián và lan sang các ki ốt lân cận. Ngay sau đó, lực lượng cứu hỏa thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Ninh Bình cùng các đơn vị chức năng đã có mặt tại hiện trường.

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Ninh Bình đã huy động hơn 70 cán bộ, chiến sỹ cùng 9 xe cứu hỏa cùng nhiều phương tiện chữa cháy khác dập tắt đám cháy sau khoảng 1 giờ.

Theo báo cáo của UBND huyện Gia Viễn, vụ cháy xảy ra khoảng 11 giờ ngày 9/11, tại ki ốt bán hàng quần áo, giày dép và hàng tạp hóa. Mặc dù đã huy động lực lượng tại chỗ chữa cháy nhưng ngọn lửa vẫn bùng phát dữ dội và lan nhanh. Nhiều lực lượng chức năng của UBND huyện Gia Viễn đã có mặt tại hiện trường để phục vụ công tác chữa cháy.

Hiện UBND huyện Gia Viễn tiếp tục làm tốt tư tưởng, động viên tinh thần cho các tiểu thương và nhân dân; đồng thời, thành lập Đoàn chỉ đạo khắc phục hậu quả cháy chợ Gián do Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn, sớm đưa chợ trở lại hoạt động bình thường.

Thảo Linh

  • Xin chờ trong giây lát...