Xả súng đẫm máu nhất lịch sử Mỹ: Ít nhất 50 người thiệt mạng

Cập nhật: 21:47 | 02/10/2017
Vụ xả súng tại lễ hội âm nhạc ở Las Vegas kéo dài 5 phút được coi là đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và hơn 400 người khác bị thương.

Vụ xả súng xảy ra tối 1/10 (giờ địa phương) ở khu nghỉ dưỡng kiêm sòng bạc Mandalay Bay, Las Vegas nơi đang diễn ra lễ hội âm nhạc với sự tham dự của khoảng 40.000 người.

xa sung dam mau nhat lich su my it nhat 50 nguoi thiet mang
 Những người tham gia lễ hội âm nhạc tìm cách trú ẩn khi vụ nổ súng xảy ra

Truyền thông Mỹ dẫn lời cảnh sát trưởng Las Vegas Joseph Lombardo cho biết chỉ có một tay súng tiến hành vụ việc và tên này đã bị cảnh sát bắn chết. Trong khi đó có tin cho biết, nghi phạm đã tự sát trước khi cảnh sát rat ay.

Nghi phạm được cho là Stephen Paddock, một người Las Vegas da trắng 64 tuổi. Cảnh sát đang truy tìm một phụ nữ với bề ngoài giống người gốc Á đi cùng nghi phạm.

Theo thông tin ban đầu, tay súng có vẻ đã đứng từ tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay để xả súng xuống những người nghe nhạc bên dưới. Người tham dự buổi biểu diễn kể rằng họ nhìn thấy họng súng lóe lên từ một tầng của Mandalay Bay.

Cảnh Las Vegas đã tìm thấy ít nhất 10 khẩu súng trong căn phòng ở tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay, nơi từ đó Stephen Paddock thực hiện vụ xả súng.

Cảnh sát đã phong tỏa đầu phía nam của con đường Las Vegas Strip. Những người chạy ra từ vụ xả súng trú tạm trong các khách sạn rẻ tiền, gara để xe và các khu nhà gần đó.

Cơ quan an ninh vẫn chưa rõ động cơ ra tay của nghi phạm. Đến nay, chính quyền Las Vegas vẫn chưa khẳng định đây là một vụ tấn công khủng bố.

Trong phản ứng đầu tiên sau khi được báo cáo về vụ việc, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter: “Tôi gửi lời chia buồn và cảm thông sâu sắc nhất đến các nạn nhân và gia đình của vụ xả súng khủng khiếp tại Las Vegas. Chúa phù hộ các bạn!”./.

  • Xin chờ trong giây lát...