WHO cảnh báo: Hàng triệu người có thể chết trong làn sóng coronavirus thứ 2

Cập nhật: 20:23 | 26/06/2020
Một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng: Hàng triệu người có thể chết nếu đại dịch coronavirus xảy ra đợt phơi nhiễm  thứ 2. Dịch bệnh chết người cho đến nay đã diễn ra giống như các quan chức của WHO đã dự đoán.
who canh bao hang trieu nguoi co the chet trong lan song coronavirus thu 2

Đám đông trên bãi biển ở Bournemouth, miền nam nước Anh, vào ngày 25 tháng 6 năm 2020.

Tiến sĩ Ranieri Guerra, trợ lý tổng giám đốc của WHO về chiến lược các sáng kiến ​​nói với Rai TV của Ý: Sự so sánh là với dịch cúm Tây Ban Nha, hoạt động giống hệt như Covid: nó đã dập đi vào mùa hè và đã hồi phục dữ dội vào tháng 9 và tháng 10, khiến 50 triệu ca tử vong trong đợt thứ 2. Hiện tại, đại dịch đang hành xử như chúng tôi đã đưa ra giả thuyết.

Nhận xét của Guerra; Một số quốc gia ở châu Âu và trên toàn cầu bắt đầu nới lỏng các biện pháp đóng cửa quốc gia, ban đầu được giới thiệu để hạn chế sự lây lan của coronavirus.

Các quan chức EU ngày hôm nay thiết lập để quyết định quốc gia nào sẽ bị hạn chế đi lại sau khi các quốc gia mở lại biên giới của họ với du lịch quốc tế? Với tỷ lệ nhiễm trùng và tử vong cao vẫn đang được ghi nhận ở Mỹ và một số vùng ở Nam Mỹ, dự kiến ​​du khách từ khu vực này vẫn có thể bị hạn chế đi lại ở châu Âu.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...