Website của chùa Ba Vàng và sư trụ trì bị “tuýt còi”

Cập nhật: 13:49 | 25/03/2019
Website của chùa Ba Vàng, sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh và bà Phạm Thị Yến vừa bị Sở Thông tin và Truyền Thông tỉnh Quảng Ninh “tuýt còi” do chưa chấp hành các quy định của pháp luật về đăng ký, sử dụng.  

Chiều 23/3/2019, Sở Thông tin Truyền thông tỉnh chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đăng ký, sử dụng tên miền quốc tế và tổ chức hoạt động đối với các trang thông tin điện tử chuabavang.com.vn, thaythichtructhaiminh.com, phamthiyen.com.

Các trang thông tin trên chưa chấp hành các chấp hành các quy định của pháp luật về đăng ký, sử dụng tên miền quốc tế và tổ chức hoạt động đối với các trang thông tin điện tử, cụ thể:

Trang thông tin chuabavang.com.vn hoạt động như một trang thông tin điện tử tổng hợp, nhưng chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép hoạt động trang thông điện tử tổng hợp. Hai trang thông tin thaythichtructhaiminh.com và trang phamthiyen.com sử dụng tên miền quốc tế nhưng chưa thực hiện thông báo sử dụng với Bộ Thông tin và Truyền thông.

website cua chua ba vang va su tru tri bi tuyt coi
Chùa Ba Vàng (Ảnh Tuổi Trẻ)

Tại buổi làm việc, đại diện chùa Ba Vàng đã thừa nhận các lỗi vi phạm do Đoàn công tác nêu ra. Đoàn công tác đã hướng dẫn các quy định của pháp luật về tổ chức hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp và tên miền. Đồng thời đề nghị Chùa Ba Vàng kiểm soát chặt chẽ thông tin trên các trang mạng xã hội của chùa Ba Vàng trên Facebook, youtube đảm bảo không vi phạm các điều cấm và tuân thủ các quy định của pháp luật về thông tin trên mạng internet.

Đoàn công tác đã yêu cầu Chùa Ba Vàng dừng hoạt động của các trang thông tin chuabavang.com.vn; thaythichtructhaiminh.com và phamthiyen.com; đồng thời đề nghị Chùa Ba Vàng làm thủ tục cấp phép đối với trang thông tin điện tử tổng hợp chuabavang.com.vn; thực hiện thủ tục thông báo tên miền quốc tế sử dụng với Bộ Thông tin và Truyền thông theo quy định đối với các trang thaythichtructhaiminh.com và phamthiyen.com. Các trang thông tin này chỉ được phép hoạt động trở lại khi đã được cấp phép, thông báo sử dụng theo quy định.

Đến thời điểm hiện tại, các trang trên đã dừng hoạt động.

Thiên Di

  • Xin chờ trong giây lát...