Vương quốc Anh đã thất bại nặng nề như thế nào từ virus corona?

Cập nhật: 20:20 | 22/03/2020
 Khi tiểu thuyết coronavirus làm dân số toàn cầu choáng váng, rõ ràng là không ai có thể thoát khỏi tác động của nó đối với xã hội.  
vuong quoc anh da that bai nang ne nhu the nao tu virus corona
Những người vô gia cư cầm bảng hiệu xin hãy giúp họ, vào ngày 19 tháng 3 ở LonDon

Vài tuần qua đã chỉ ra rằng; ngay cả những người giàu có và quyền lực nhất thế giới cũng có khả năng nhiễm virus như bất kỳ ai khác. Tuy nhiên, ít chú ý hơn đến những thành viên dễ bị tổn thương nhất trong xã hội: những người nghèo khổ, những người sống trên đường biên và những người vô gia cư.

Vấn đề đã đạt đến một điểm khủng hoảng ở Anh, nơi đã có sự gia tăng đáng kể phản ứng của nó đối với sự bùng phát virus trong tuần này. Các ngân hàng thực phẩm cung cấp chính cho một số trong 14 triệu người nghèo ước tính đang cạn kiệt tình nguyện viên, nhiều người trong số họ đã buộc phải tự cách ly , cũng như chính thực phẩm đang bị thiếu hụt sau sự mua sắm hoảng loạn.

Tình hình cũng ảm đạm không kém đối với người vô gia cư của Vương quốc Anh: ước tính vào khoảng 320.000 người. Không thể làm theo lời khuyên của chính phủ để tự cách ly, họ phải đối mặt với một cú đánh kép khi các dịch vụ cứu sinh đóng lại, khi mà chúng trở nên cần thiết nhất.

Những người làm việc ở tuyến đầu trong các nhà tạm trú cho người vô gia cư nói rằng; những cơn ác mộng tồi tệ nhất của họ đã trở thành sự thật, với ít nhất một cơ sở buộc phải đóng cửa sau khi một trong những người ở đó đã chết vì COVID-19. Hầu hết những người trong nơi trú ẩn đó hiện đang ngủ vạ vật và có thể đã tiếp xúc với người mang virus…

BN

  • Xin chờ trong giây lát...