“Vườn sao băng” đa dạng của Angelina Jolie

Cập nhật: 15:19 | 10/12/2019
Sáu ngôi sao nhỏ mang họ Jolie-Pitt giờ đã lớn hơn, có cuộc sống đa dạng hơn và vẫn có sức hút riêng bất chấp những thăng trầm trong cuộc hôn nhân của cha mẹ là cặp đôi minh tinh Hollywood nổi tiếng Angelina Jolie - Brad Pitt.
vuon sao bang da dang cua angelina jolie
(Từ trái sang): Pax Thien, Shiloh Nouvel, Vivienne Marcheline, Zahara Marley và Knox Léon tại lễ ra mắt bộ phim “Maleficent: Mistress of Evil” (Tiên hắc ám II) tại Los Angeles, Mỹ tháng 9 năm nay. (Ảnh: Reuters)

Shiloh/John Nouvel Jolie-Pitt:

Đứa con ruột đầu tiên này của Angelina Jolie và chồng cũ Brad Pitt lúc mới sinh năm 2006 là gái, được đặt tên Shiloh. Nhưng từ khi lên 2 tuổi bé bắt đầu thể hiện mong muốn được đổi sang tên con trai là John. Nay cậu con trai 13 tuổi John đang được coi như một biểu tượng của LGBTQ + (cộng đồng đồng tính, dấu + thể hiện những giới tính chưa được liệt kê - theo Wikipedia).

John được cha mẹ ủng hộ trong mọi lựa chọn và cậu thường xuất hiện trong trang phục thể thao với mái tóc cắt ngắn. John cũng bày tỏ quan tâm tới giới giải trí và đã đóng một vai nhỏ (lồng tiếng) cùng với mẹ trong bộ phim “Kung Fu Panda 3” năm 2016.

vuon sao bang da dang cua angelina jolie
Shiloh nay được gọi tên là John, được đánh giá là có khả năng truyền cảm hứng cho những cuộc đối thoại tiến bộ. (Ảnh: Instagram)

Maddox Chivan Jolie-Pitt

Maddox vốn tên là Rath Vibol, là con trai đầu tiên được mẹ Angelina nhận nuôi từ một trại trẻ mồ côi ở Campuchia năm 2002. Nay cậu cả nhà Jolie-Pitt đã 18 tuổi và đang là sinh viên ngành hoá sinh tại đại học Yonsei, Hàn Quốc.

Giữa Maddox và cha nuôi Brad Pitt đã xảy ra một tình huống căng thẳng vào năm 2016 khi họ xô xát trên chuyến bay riêng, sự cố này được cho là nguyên nhân khiến Angelina đệ đơn ly hôn. Brad và Maddox sau đó trở nên xa lạ, nhưng khi được hỏi liệu họ có thể hoà giải hay không, Maddox trả lời: “Điều gì đến sẽ đến”.

Maddox cũng quan tâm tới điện ảnh, anh đã tham gia với tư cách một nhà sản xuất trong “First They Killed My Father” (Trước tiên chúng giết cha tôi) - bộ phim về sự diệt chủng tàn bạo thời Khmer Đỏ tại Campuchia, do Angelina đạo diễn.

vuon sao bang da dang cua angelina jolie
Maddox cùng mẹ Jolie diện kiến Quốc Vương Campuchia Norodom Sihamoni tại Hoàng cung ở Siem Reap năm 2017. (Ảnh: AFP)

Zahara Marley Jolie-Pitt:

Năm 2006 Angelina nhận nuôi đứa con thứ hai là bé gái mới 6 tháng tuổi người Ethopia, khi đó tên là Yemsrach. Zahara nay 14 tuổi và cũng đã đóng một vai nhỏ (lồng tiếng) trong phim “Kung Fu Panda 3”.

Zahara còn tự thiết kế trang sức cho mình khi cùng mẹ bước trên thảm đỏ tại lễ ra mắt bộ phim “Maleficent: Mistress of Evil”. Trang sức bằng ngọc lục bảo này là một phần trong bộ sưu tập mới mà Zahara vừa cho ra mắt hồi đầu tháng 11. Cũng như mẹ, Zahara rất có tâm thiện. Cô cho biết toàn bộ số tiền thu được sẽ chuyển tới mái ấm mang tên House of Ruth - chuyên hỗ trợ nơi ở cho các phụ nữ và trẻ em bị ngược đãi.

Pax Thien Jolie-Pitt:

Năm 2007 Angelina nhận thêm con nuôi thứ 3 là Pax Thien từ trại trẻ mồ côi Tâm Bình, Việt Nam. Cậu bé đã ở trại trẻ này 3 năm và có tên Pham Quang Sang, sau đó được Angelina đổi tên thành Pax Thien (có nghĩa là Bầu trời bình yên).

Pax Thien vừa đón sinh nhật tuổi 16 hôm 30/11 và đang tiếp tục học tiếng Việt. Khi xảy ra mâu thuẫn giữa Maddox với Brad, Pax Thien đứng về phía anh trai, cậu từ chối tới nhà cha nuôi Brad dịp Giáng sinh 2018.

vuon sao bang da dang cua angelina jolie
Angelina Jolie cùng các con (Pax Thien đứng thứ 2, từ trái sang) bước trên thảm đỏ tại lễ ra mắt bộ phim “First They Killed My Father” do cô đạo diễn tại Liên hoan phim quốc tế Toronto, Canada năm 2017. (Ảnh: Reuters)

Cặp sinh đôi Knox Léon và Vivienne Marcheline Jolie-Pitt:

Cậu bé Knox sinh tháng 7/2008 và chỉ chào đời trước em gái sinh đôi Vivienne có 1 phút. Cặp sinh đôi này hiện đang được dạy học tại nhà. Trong bộ phim “Maleficent: Mistress of Evil” Vivienne vào vai phiên bản Aurora nhỏ. Cũng như John, Vivienne tỏ ra thích những bộ quần áo “trung tính” hơn là yểu điệu kiểu con gái.

Nhìn chung 6 con của Angelina thể hiện những tính cách đa dạng thực sự, ai cũng toả sáng theo cách riêng của mình như một “Vườn Sao băng nhỏ” nhà Angelina. Điều đó khiến họ luôn thu hút sự chú ý của công chúng và báo chí.

Bình Nguyễn (lược dịch)

  • Xin chờ trong giây lát...