Sơn La

Vui "Hội Xuân dâng Bác"

Cập nhật: 20:59 | 28/01/2020
Trong không khí tươi vui, phấn khởi mừng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 28/1 (mùng 4 Tết), tại Quảng trường Tây Bắc, Thành ủy - HĐND- UBND thành phố Sơn La đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La tổ chức Chương trình "Hội Xuân dâng Bác" với sự tham gia của hơn 2.000 nghệ nhân, vận động viên không chuyên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn. 
vui hoi xuan dang bac
Chương trình nghệ thuật đặc sắc trước giờ khai hội

Bí thư Thành ủy Sơn La Hà Trung Chiến cho biết, chương trình là sự kiện văn hóa, chính trị quan trọng nhân dịp toàn Đảng, toàn dân hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020). Qua chương trình thể hiện lòng thành kính tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Người đã sáng lập và rèn luyện Đảng ta, vững bước chèo lái con thuyền cách mạng đưa đất nước ta vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách; đấu tranh chống giặc ngoại xâm, giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do, hạnh phúc cho nhân dân.

Tại chương trình, hàng nghìn người dân cùng hòa mình vào điệu múa xòe đoàn kết, thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ca ngợi quê hương, đất nước, mảnh đất và con người Sơn La. Chương trình đã tổ chức các trò chơi kết hợp tuyên truyền văn hóa, truyền thống dân tộc và địa phương như ném còn, tó má lẹ, đi cà kheo…

Bà Lò Thị Sam (dân tộc Thái) ở xã Hua La, thành phố Sơn La đã chia sẻ niềm vui và phấn khởi khi tham dự chương trình "Hội Xuân dâng Bác". Với bà, chương trình rất hay và có ý nghĩa, là món quà đầu Xuân, giúp động viên, khích lệ tinh thần bà và con cháu trong gia đình bước vào năm mới lao động, học tập hăng say, góp phần phát triển quê hương, đất nước giàu đẹp.

Ông Tòng Văn Điện (dân tộc Thái) ở phường Chiềng An, thành phố Sơn La mong muốn, thông qua chương trình này sẽ giữ gìn, phát huy nét đẹp truyền thống của dân tộc mình tới thế hệ con cháu mai sau, cũng như quảng bá, giới thiệu bản sắc của dân tộc Thái cho cả nước được biết. Ông hy vọng sẽ có nhiều chương trình văn hóa-văn nghệ như thế này để nhân dân có sân chơi bổ ích trong dịp đầu Xuân năm mới.

Chương trình "Hội Xuân dâng Bác" được thành phố Sơn La tổ chức thường niên từ năm 2020 vào ngày mùng 4 Tết Nguyên đán, với mong muốn tô thắm tình đoàn kết, gắn bó thống nhất các dân tộc, một lòng theo Đảng, theo Bác Hồ, chung tay xây dựng quê hương Sơn La ngày càng giàu đẹp và đậm đà bản sắc dân tộc.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...