Vụ xây nhà che mộ trái phép: Văn phòng Chính phủ chuyển đơn khiếu nại về tỉnh Nghệ An

Cập nhật: 12:30 | 11/01/2020
Tiếp nhận đơn thư khiếu nại của dòng họ Lê Văn, Văn phòng Chính Phủ đã có công văn chuyển vụ việc này về UBND tỉnh Nghệ An để tiến hành xem xét.

Như Tầm Nhìn đã đưa tin, dòng họ Lê Văn tại xã Thái Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An vô cùng bức xúc và lo lắng trước việc, ngày 18/5/2019, chính ông Nguyễn Đình Sinh (hiện là Giám đốc Công ty Minh Anh) đã điều động một nhóm thợ xây dựng của mình đến nghĩa địa để tiến hành xây dựng khuôn viên ngôi nhà che mộ. Vào thời điểm đó, nhóm thợ này đang tiến hành xây dựng công trình nhà máy may Minh Anh (nằm tại xã Quang Sơn, huyện Đô Lương) do ông Nguyễn Đình Sinh làm chủ.

Cho đến thời điểm hiện tại, giải quyết vụ việc theo nội dung trình báo của phía dòng họ Lê Văn, UBND huyện Đô Lương đã giao cho UBND xã Thái Sơn ra quyết đình chỉ việc xây dựng của gia đình ông Nguyễn Đình Sinh.

Trong khi đó, với việc gia đình ông Nguyễn Đình Sinh ngang nhiên xây dựng tại khuôn viên nghĩa địa của tổ đường, dòng họ Lê Văn đã có nhiều đơn thư gửi đi các cơ quan từ địa phương đến Trung ương.

vu xay nha che mo trai phep van phong chinh phu chuyen don khieu nai ve tinh nghe an
Công văn chuyển đơn thư của công dân mà Văn phòng Chính phủ chuyển về UBND tỉnh Nghệ An

Tiếp nhận đơn thư của dòng họ Lê Văn do ông Lê Văn Thảo đứng tên ký, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 7737/VPCP-V.1 về việc chuyển đơn, thư của công dân tỉnh Nghệ An. Theo đó, căn cứ việc việc thực hiện quy chế làm việc của Chính phủ, Văn phòng Chính phủ chuyển đến UBND tỉnh Nghệ An 40 đơn thư thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh Nghệ An. Công văn được ký vào ngày 28/8/2019. Trong danh sách 40 đơn thư này có ghi rất rõ có đơn thư của ông Lê Văn Thảo.

Điều đáng nói là cho đến thời điểm hiện tại là tháng 1/2020, vụ việc vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để. Trong khi đó, theo phản ánh của đại diện dòng họ Lê Văn thì phía gia đình ông Nguyễn Đình Sinh có dấu hiệu về việc tiếp tục triển khai việc xây dựng bất chấp quyết định tạm dừng của UBND huyện Đô Lương.

Trong khi đó, về vấn đề giải quyết vụ việc này, đại diện UBND huyện Đô Lương cho biết, với quan điểm vận động cả hai gia đình giàn hoà tránh gây ra những khúc mắc mâu thuấn lớn, UBND huyện và UBND Thái Sơn đã kiên trì thực hiện. Trong thời gian tới nếu việc giàn hoà không mang lại kết quả thì sẽ tiến hành xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Nhật Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...