Vụ vỡ nợ tại Gia Lai: Có người cho vay đến 130 tỷ đồng

Cập nhật: 02:29 | 05/07/2020
Đã có rất nhiều người dân ở Gia Lai cho nữ nhân viên hợp đồng của ngân hàng vay số tiền lên đến gần 200 tỷ đồng. Trong đó, theo nguồn tìn, người cho vay nhiều nhất khoảng 130 tỷ, người ít nhất 3 tỷ đồng.

Hiện đã có 1 người đàn ông tên T. trú tại xã Diên Phú, TP. Pleiku đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh trình báo đã cho bà Lê Thị Thương (SN 1988, trú tại 31/18 Ama Quang, phường Hoa Lư, TP. Pleiku), nhân viên hợp đồng của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Gia Lai vay 12,7 tỷ đồng nhưng không trả theo cam kết. Sau khi nhận đơn của ông T, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai sẽ có căn cứ để điều tra, làm rõ có hay không dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cũng theo nguồn tin, người cho vay với số tiền lớn nhất theo khai báo của bà Thương là bà C.N.D.H. (SN 1985, trú tại phường Phù Đổng, TP. Pleiku). Bà H. là nhân viên một ngân hàng trên địa bàn Gia Lai. Trong giấy vay tiền giữa bà Thương và bà H ghi ngày 29-5-2020 có số tiền là 133,689 tỷ đồng nhưng không thể hiện mức lãi suất cũng như ngày trả nợ.

vu vo no tai gia lai co nguoi cho vay den 130 ty dong
Nhà bà Thương tại số 31/18 Ama Quang, phường Hoa Lư, TP Pleiku đóng cửa đã nhiều ngày

UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản giao Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Gia Lai chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin một nữ nhân viên ngân hàng vay nợ hàng trăm tỉ đồng của người dân rồi tuyên bố vỡ nợ, báo cáo kết quả về UBND tỉnh Gia Lai trước ngày 7-7 để có hướng chỉ đạo tiếp theo

Trước mức độ nghiêm trọng của vụ việc, hồ sơ đã được chuyển lên Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Gia Lai đã thụ lý, điều tra. Trước đó, vụ vỡ nợ được giao cho Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP. Pleiku xác minh làm rõ.

Trước đó, ngày 29-6, khi biết tin bà Lê Thị Thương (SN 1988, ngụ đường Ama Quang, TP.Pleiku, nhân viên hợp đồng Ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai) vay tiền của nhiều người với số tiền gần 200 tỉ đồng, nhưng mất khả năng chi trả, nhiều người đã đi tìm đến nhà. Tuy nhiên, bà Thương đã xin nghỉ ở cơ quan và nhà riêng cũng đóng cửa, then cài

Trước đó ngày 27-6, bà Thương đến Công an P.Hoa Lư, TP.Pleiku trình báo về việc có vay tiền của một số người để làm ăn nhưng mất khả năng trả nợ. Tuy nhiên, làm việc được một lúc, vì lý do sức khoẻ, bà Thương đã về mà khai chưa đầy đủ với cơ quan công an.

Gia Ngọc

  • Xin chờ trong giây lát...