Vụ nhà dân sửa “đè bẹp” đường Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình yêu cầu tháo dỡ vi phạm

Cập nhật: 22:42 | 16/01/2020
UBND phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội đã lập biên bản đình chỉ, ra quyết định xử phạt và yêu cầu tháo dỡ đối với những vi phạm của nhà số 144 đường Nguyễn Trãi.  

Vừa qua, Báo điện tử Tầm nhìn đã có bài “Lãnh đạo phường Thượng Đình bận họp, nhà dân sửa “đè bẹp” đường Nguyễn Trãi”. Phản ánh việc nhà số 144 Nguyễn Trãi bất chấp quy định, “vượt mặt” chính quyền để cơi nới, xây ban công chiếm dụng vỉa hè đường Nguyễn Trãi, gây mất mỹ quan đô thị. Việc chỉnh trang mặt tiền và tự ý cơi nới, lấn chiếm xây dựng thêm ban công này chưa đảm bảo vệ sinh môi trường và đặc biệt là gây mất an toàn cho người tham gia giao thông qua khu vực này.

Theo phản ánh của bạn đọc, nhà 144 đường Nguyễn Trãi đã tự ý chỉnh trang và thay đổi kết cấu nhà, tự ý cơi nới phá bức tường cũ trước mặt ngôi nhà đổ mái xây mới thêm ban công 2 tầng lấn ra đường khoảng 1m khiến vỉa hè đường Nguyên Trãi đã hẹp nay lại bị lấn chiếm hết. Người dân cho rằng đây là hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, gây mất an toàn, ảnh hưởng đến người tham gia giao thông, gây mất mỹ quan đô thị.

vu nha dan sua de bep duong nguyen trai phuong thuong dinh yeu cau thao do vi pham

Theo ghi nhận của Phóng viên nhiều ngày qua tại ngôi nhà này một tấm bạt được căng lên che chắn tạm bợ, bùng nhùng, vật liệu xây dựng, cát sỏi ngổn ngang chiếm hết vỉa hè khiến người dân không còn lối đi bộ phải tràn xuống lòng đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông khi đi qua khu vực thi công của ngôi nhà này.

Mặt trước của ngôi nhà này sát với đường Nguyễn Trãi, nhưng chủ nhà vẫn đang cố tình cơi nới xây thêm diện tích rộng khoảng 1m đua ra vỉa hè, khiến cho diện tích vỉa hè đoạn đường này đã trật hẹp nay dường như bị “đè bẹp” bởi công trình dị thường này.

Pháp luật đã có quy định rất rõ về việc công trình sửa chữa cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình không làm thay đổi kết cấu chịu lực, không làm thay đổi công năng sử dụng, không làm ảnh hưởng tới môi trường.

vu nha dan sua de bep duong nguyen trai phuong thuong dinh yeu cau thao do vi pham

Trước sự việc trên, PV đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Văn Tiến – Tổ trưởng tổ Thanh tra Xây dựng phường Thượng Đình, ông Tiến thông tin: “Ngay sau khi nhận được phản ánh, phường đã cử lực lượng xuống kiểm tra, lập biên bản đình chỉ và mới đây đã ra quyết định xử phạt, buộc yêu cầu tự tháo dỡ, nếu không sẽ phải cưỡng chế”.

Ông Tiến cũng cho biết thêm: Đây là trường hợp gia đình có đơn gửi Phường để xin chỉnh trang mặt tiền, xét thấy không thuộc diện phải xin cấp phép, còn việc họ xây dựng thêm ban công đua ra vỉa hè phường đã lập biên bản và đang xử lý theo đúng qui định.

Báo điện tử Tầm Nhìn sẽ tiếp tục thông tin!

Mầu Lý

  • Xin chờ trong giây lát...