Vụ nghi bị ngộ độc thực phẩm sau bữa cơm chay tại Đồng Nai: Hầu hết công nhân đã được xuất viện

Cập nhật: 16:20 | 25/03/2020
Ngày 25/3, ông Nguyễn Văn Hữu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai cho biết: Hầu hết trong số gần 150 công nhân Công ty Starite International (Công ty Kỳ Lợi) đóng tại Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) nghi ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện, chỉ còn một số người đang tiếp tục theo dõi, dự kiến 1 - 2 ngày nữa sẽ được xuất viện.
vu nghi bi ngo doc thuc pham sau bua com chay tai dong nai hau het cong nhan da duoc xuat vien
Công nhân nghi ngộ độc thực phẩm nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y dược Shingmark

Ông Nguyễn Văn Hữu cho biết thêm, ngay sau khi xảy ra sự việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với các đơn vị liên quan lấy mẫu thức ăn đưa đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây ra vụ việc. Chi cục cũng đã mời đơn vị cung cấp suất ăn cho Công ty Starite International lên làm việc để làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, chiều 24/3, hơn 150 công nhân Công ty Starite International đã phải cấp cứu do có triệu chứng đau bụng, nôn, chóng mặt, nghi bị ngộ độc thực phẩm sau bữa cơm chay tại công ty.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, qua xác minh và nắm tình hình bước đầu, được biết: Ngày 24/3, Công ty Trách nhiệm hữu hạn suất ăn công nghiệp T.H.P (phường Tân Tiến, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai), do bà N.T.T làm Giám đốc đã lên thực đơn bữa cơm trưa cho 750 công nhân Công ty Starite International ăn chay. Trong đó, các món chay gồm: Khổ qua nhồi đậu hũ, cải ngọt xào nấm bào ngư, đậu phộng rang muối, canh nấu mướp mồng tơi…

PV

  • Xin chờ trong giây lát...