Vụ hỗn chiến tại biển Hải Tiến: Bắt tạm giam chủ nhà hàng Hưng Thịnh 1

Cập nhật: 19:00 | 28/06/2019
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với chủ nhà hàng Hưng Thịnh 1 vì người này được cho là một mắt xích quan trọng liên quan trực tiếp đến vụ hỗn chiến tại biển Hải Tiến xảy ra ngày 23/6/2019.

Chiều ngày 28/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị canbắt tạm giam đối với Cao Văn Bắc (SN 1987, trú tại thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra, làm rõ hành vi “Gây rồi trật tự công cộng”.

Được biết, Cao Văn Bắcchủ nhà hàng Hưng Thịnh 1, người đã có tiền án tiền sự, đối tượng này được cho là mắt xích quan trọng liên quan trực tiếp đến vụ hỗn chiến tại biển Hải tiến ngày 23/6 vừa qua.

Trước đó, sáng 27/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã triệu tập thêm 5 người của nhà hàng Hưng Thịnh 1 lên làm việc, phục vụ công tác điều tra.

vu hon chien tai bien hai tien bat tam giam chu nha hang hung thinh 1
5 đối tượng bị Cơ quan cảnh sát điều tra triệu tập ngày 25/6/2019

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ, triệu tập, khởi tố, bắt tạm giam tổng cộng 11 đối tượng có liên quan đến vụ hỗn chiến tại biển Hải Tiến

Như Báo điện tử Tầm nhìn đã thông tin, ngày 23/6/2019, tại nhà hàng Hưng Thịnh 1 biển Hải Tiến (xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa) đã xảy ra một vụ hỗn chiến kinh hoàng. Hậu quả của vụ hỗn chiến khiến hàng quán bị đập phá tan tành, 5 người phải nhập viện cấp cứu và uống thuốc phơi nhiễm HIV.

Qua xác minh, rà soát, chiều 25/6/2019, Phòng Cảnh sát Hình sựCông an huyện Hoằng Hóa bước đầu đã xác định được 5 đối tượng có vai trò tích cực trong vụ việc nêu trên nên đã tiến hành triệu tập lên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa để làm việc. Các đối tượng gồm: Trương Phú Huân, sinh năm 1982; Trương Phú Hoàng, sinh năm 1986; Trương Quốc Lưu, sinh năm 1990; Trương Quốc Hùng, sinh năm 1997 và Bùi Việt Chiến, sinh năm 1992. Các đối tượng này đều ở xã Hoằng Tiến, Hoằng Hóa.

Cơ quan chức năng nhận định, đây đều là các đối tượng thuộc thành phần cá biệt tại địa phương, nhận thức pháp luật còn nhiều hạn chế, có bản tính côn đồ, sẵn sàng chống đối hoặc tấn công lại lực lượng chức năng.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục làm rõ.

Báo điện tử Tầm nhìn tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Thiên Vân

  • Xin chờ trong giây lát...