Vụ cô giáo dùng cồn dạy phòng chống cháy nổ khiến 3 trẻ bị bỏng nặng: Các nạn nhân tiên lượng xấu

Cập nhật: 08:15 | 11/08/2019
Cả 3 trẻ bị bỏng trong vụ cô giáo mầm non dùng cồn dạy phòng chống cháy nổ đều đang trong tình trạng nặng, tiên lượng khó, đang được cấp cứu tại Khoa Hồi sức cấp cứu - Viện Bỏng quốc gia (Hà Nội). Bác sĩ Lê Quang Thảo, Khoa Hồi sức cấp cứu Viện Bỏng Quốc gia cho biết, các bé đang điều trị tại viện, tiên lượng xấu.

Bác sĩ Thảo cho biết: “Khoảng 22h ngày 9/8, khoa Hồi sức tích cực tiếp nhận vụ bỏng hàng loạt gồm 3 bé độ tuổi từ 3-5 tuổi. Diện tích bỏng của 3 bé lên tới 50-60%, tất cả các bé đều vào viện trong tình trạng sốc bỏng rất nặng. Từ lúc nhập viện đến nay, chúng tôi đã xử lý theo phác đồ, truyền dịch, chống sốc, giảm đau an thần và thay băng tại vết thương cho bệnh nhân”.

Cũng theo bác sĩ Thảo, 3 bé nhập viện gồm: Phạm Bùi Gia Kh. (nam, SN 2015); Nguyễn Ngọc Hà L. (nữ, SN 2014); Nguyễn Anh T. (nữ, SN 2016).

Bác sĩ Thảo cho biết, hiện tình trạng sức khỏe của 3 cháu bé đang rất nặng, nguy kịch, có thể đe doạ đến các chức năng sống như hô hấp tuần hoàn, chức năng thận. Các bác sĩ của Khoa Hồi sức tích cực đang phải hồi sức chống sốc cho các bệnh nhân.

vu co giao dung con day phong chong chay no khien 3 tre bi bong nang cac nan nhan tien luong xau

Tiên lượng sức khỏe của các cháu hiện đang rất nặng.

Trước đó, vào khoảng 15h40 ngày 9/8, tại lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) đã xảy ra vụ bỏng cồn, khiến 3 học sinh bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Thời điểm nói trên, lớp mầm non tư thục Tuổi thơ tổ chức cho khoảng 25 trẻ học về kỹ năng phòng chống cháy nổ.

Trong lúc học, các cô giáo đã dùng cồn đổ vào trong mâm làm giáo cụ rồi châm lửa để dạy trẻ. Không may, đúng lúc đó gió lớn thổi từ cửa sổ tạt ngọn lửa cồn đang cháy trong mâm vào người 3 cháu nhỏ khiến các cháu bị bỏng.

Ở một diễn biến khác, trong sáng 10/9, ông Trần Quang Tuyến, Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Duy Tiên cũng có chia sẻ với báo Thanh niên về vụ việc này. Ông Tuyến cho biết, trong chương trình giáo dục mầm non thì có lồng ghép việc dạy kỹ năng sống. Trong tiêu chí dạy kỹ năng sống, có bài hướng dẫn cho trẻ kỹ năng kêu cứu và thoát hiểm khi gặp nguy hiểm.

"Giờ học xảy ra sự cố là giờ học hướng dẫn các cháu kêu cứu và chạy thoát khi gặp cháy chứ không phải hướng dẫn các con phòng chống cháy nổ. Trẻ mầm non thì làm sao phòng chống cháy nổ được”, ông Tuyến nói.

Nói về hành động cho cồn vào mâm đốt của cô giáo mầm non, ông Trần Quang Tuyến nói: “Tôi cho rằng hành động đó để tạo tình huống thôi. Tuy nhiên, khi châm lửa các cô lại không đóng cửa sổ khiến gió lùa vào thổi cồn đang cháy bắn vào người các cháu gây bỏng”.

Hiện công an huyện Duy Tiên đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

PV (t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...