Vụ cô giáo bắt học sinh tát bạn 230 cái: "Không thế chấp nhận hành vi của cô giáo"

Cập nhật: 07:00 | 25/11/2018
Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT Quảng Bình kiểm tra, xử lý và có báo cáo sớm nhất về Bộ.

Liên quan đến sự việc em H.L.N., học sinh lớp 6.2, trường THCS xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình phải nhập viện vì bị phạt 231 cái tát, Thứ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin về sự việc, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT Quảng Bình kiểm tra, xử lý và có báo cáo sớm nhất về Bộ.

vu co giao bat hoc sinh tat ban 230 cai khong the chap nhan hanh vi cua co giao

Thứ trưởng bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng, dù nguyên nhân là gì thì việc cô giáo phạt học sinh với hình phạt như trên là sai và hoàn toàn không chấp nhận được. Vì vậy, nhà trường phải xem xét và xử lý thật nghiêm.

Cũng theo bà Nghĩa, trước đó bộ GD&ĐT đã ban hành Chỉ thị số 1737/CT-BGDĐT về việc tăng cường quản lý, nâng cao đạo đức nhà giáo. Để chấn chỉnh tình trạng vi phạm đạo đức nhà giáo, bộ GD&ĐT cũng đã nhiều lần đề cập tới quan điểm, sẽ kiên quyết đưa ra khỏi ngành những giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo.

Liên quan sự việc, trưa cùng ngày, ông Võ Thái Hòa, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết, phòng đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với cô giáo Nguyễn Thị Phương T., chủ nhiệm lớp 6.2, trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình - người có hành vi chỉ đạo cả lớp tát vào mặt em Hoàng Long N. (11 tuổi), học sinh lớp 6.2 đến mức phải nhập viện. Đồng thời, đơn vị đã lập đoàn kiểm tra xác minh vụ việc. Sau khi có kết quả sẽ tùy mức độ để xử lý kỷ luật đối với cô Nguyễn Thị Phương T.

Trước đó, vào chiều 19/11, em N. có nói tục ngoài sân trường thì bị đội cờ đỏ ghi sổ. Sau khi biết sự việc, cô giáo chủ nhiệm của lớp này là Nguyễn Thị Phương T. đã yêu cầu tất cả học sinh trong lớp tát liên tiếp mỗi bạn 10 cái vào má em N. Sự việc đã khiến học sinh này phải nhập viện điều trị.

Theo em N., lớp 6.2 có 26 học sinh, chiều đó có 3 bạn quên sách vở phải về lấy, nên học sinh này bị 23 bạn tát tổng cộng 230 cái và cô chủ nhiệm tát 1 cái.

Hiện, em N. đã được ra viện, tuy nhiên theo lời bác sĩ Lê Văn Hương, Phó trưởng khoa Ngoại bệnh viện Dinh Mười cho biết, bệnh nhân không phải bệnh nặng nhưng bị ảnh hưởng tâm lý, nên sau khi ra viện phía gia đình cần động viên cháu thêm.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...