Vụ bé gái 8 tuổi bị sát hại ở Đà Nẵng: Chưa tìm thấy thi thể, người cha được tại ngoại

Cập nhật: 04:49 | 21/03/2019
Chiều 20/3, Đại tá Trần Mưu - Phó giám đốc Công an TP. Đà Nẵng cho biết, Viện kiểm sát đã hủy bỏ biện pháp tạm giữ đối với Bùi Văn Hời (34 tuổi, ngụ huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình). Hời bị cáo buộc đã bóp cổ con gái cho đến chết và ném xác xuống sông Hàn.

Hời bị cáo buộc đã sát hại con gái 8 tuổi rồi ném xác xuống sông Hàn phi tang.

Viện kiểm sát cho rằng thi thể nạn nhân chưa tìm thấy nên chưa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam. Ngày 22/3, cơ quan điều tra sẽ báo cáo với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng để xin ý kiến chỉ đạo tiếp theo”, ông Mưu nói.

vu be gai 8 tuoi bi sat hai o da nang chua tim thay thi the nguoi cha duoc tai ngoai

Nghi phạm Bùi Văn Hời.

Đại tá Mưu cũng cho hay, mặc dù được trả tự do nhưng Hời vẫn đang chịu sự giám sát của công an địa phương. Theo Đại tá Mưu, mấu chốt của vụ án là việc tìm thấy thi thể bé gái. Hiện công an thành phố vẫn đang cho lực lượng phối hợp với Bộ đội biên phòng, thuê 20 thợ lặn làm việc ở khu vực cửa sông với quyết tâm tìm bằng được thi thể nạn nhân.

Theo điều tra ban đầu, Hời ly dị vợ ở Thái Bình đầu năm 2018. Sau đó, Hời đưa con gái 8 tuổi vào Đà Nẵng và gửi ở chùa. Thời gian này, Hời sống chung với người tình quốc tịch Hàn Quốc (quen nhau trong thời gian Hời đi xuất khẩu lao động).

Gần Tết nguyên đán vừa qua, Hời đón con về. Ba người thường xuyên thuê các khách sạn, nhà nghỉ ở lại. Những mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh trong quá trình sống chung. Người tình Hàn Quốc giận bỏ về Hàn Quốc.

vu be gai 8 tuoi bi sat hai o da nang chua tim thay thi the nguoi cha duoc tai ngoai

Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Tại cơ quan công an, Hời khai, vào chiều ngày 1/2, thấy con gái quấy khóc và làm đổ sữa ra giường nên Hời tức giận. Trong lúc cáu gắt, đối tượng dùng tay bóp cổ cho đến khi nạn nhân tử vong.

Đến ngày 3/2, Hời vào chợ Mai, thuộc địa phận quận Sơn Trà, mua 1 bao tải lớn về bỏ thi thể con gái vào trong. Trưa cùng ngày, đối tượng cho bao tải vào ba lô rồi đưa đến cầu Thuận Phước phi tang. Tuy nhiên, lúc này, do có nhiều người nên hắn chở bao tải trở về.

Đến 0h ngày 4/2, Hời chở ba lô quay trở lại khu vực cầu Thuận Phước và bỏ thêm 2 cục đá khoảng 10kg vào bên trong. Sau đó, hắn đẩy ba lô từ trên cầu xuống sông Hàn.

Đến ngày 24/2, Hời nhắn tin thú nhận hành vi sát hại con với người thân. Đến 25/2, Hời bị công an bắt giữ khi xuất hiện tại bến xe Trung tâm TP.Đà Nẵng.

Minh Hà (T/h)

  • Xin chờ trong giây lát...