Huế:

Vụ bác sỹ hiếp dâm, đánh nữ điều dưỡng: Khởi tố thêm tội danh mới

Cập nhật: 13:48 | 25/03/2020
Công an TP Huế vừa công bố khởi tố thêm bị can Lê Quang Huy Phương (bác sỹ bệnh viện Trung ương Huế) tội danh thứ 3 là bắt giữ người trái pháp luật. Trước đó Phương đã bị khởi tố vì hành vi hiếp dâm và cố ý gây thương tích.

Chiều 24-3, tin từ Công an TP Huế cho biết sau một thời gian điều tra, đấu tranh với tội phạm, hiện đã có đủ bằng chứng để khởi tố thêm tội danh bắt giữ người trái pháp luật đối với Lê Quang Huy Phương (sinh năm 1983, từng là bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Huế).

vu bac sy hiep dam danh nu dieu duong khoi to them toi danh moi
Bị can Lê Quang Huy Phương bị khởi tố thêm tội danh mới: giam giữ người trái pháp luật

Thượng tá Phạm Trung Chính, phó trưởng Công an TP Huế, cho biết đây là vụ án được dư luận hết sức quan tâm. Quá trình điều tra, xác minh các tội danh đối với bị can Phương, cơ quan công an gặp không ít khó khăn.

Đó là bị can Phương ngoan cố, không khai báo thành thật. Thậm chí Phương còn có hành vi đưa ra những chứng cứ gian dối để che giấu tội của mình.

Theo cơ quan công an, trong suốt thời gian điều tra vụ án, gia đình bị can Phương nhiều lần có đơn thư đến các cơ quan chức năng, vượt cấp và chia sẻ lên các trang mạng xã hội những nội dung, thông tin mang tính một chiều, không đúng với hành vi vi phạm pháp luật của Phương như cơ quan điều tra công an đã làm rõ.

Vụ việc này vẫn đang được tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

PV(tổng hợp)