Vụ Bác sỹ dùng chứng chỉ hành nghề giả gây chết người có đang rơi vào quên lãng?!

Cập nhật: 16:51 | 19/05/2020
Sự việc bác sĩ dùng chứng chỉ hành nghề giả thực hiện phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas (Q.10, TP.HCM) gây chết người đến nay đã 7 tháng trôi qua nhưng vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý triệt để.

Trước đó, ngày 17/10/2019, tại Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS, bác sĩ Đinh Viết Hưng thực hiện ca đặt túi ngực cho chị V.N.A.T. (33 tuổi, ngụ Hà Nội). Tuy nhiên, chỉ sau 5 giờ phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân bất ngờ diễn tiến xấu, sùi bọt mép, lơ mơ... Sau đó, bệnh nhân được chuyển qua Bệnh viện Nhân dân 115. Tại đây, dù được các bác sĩ nỗ lực cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi.   

vu bac sy dung chung chi hanh nghe gia gay chet nguoi co dang roi vao quen lang
Bác sĩ Đinh Viết Hùng dùng chứng chỉ giả hàng nghề gây tai nạn chết người tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas.

                                 

Đáng chú ý, Sở Y tế Đồng Nai, nơi được cho là cấp phép chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ cho bác sĩ Đinh Viết Hưng (49 tuổi, ngụ quận 9, TP.HCM) khẳng định chứng chỉ của bác sĩ này sử dụng để hành nghề tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas là chứng chỉ giả mạo.

Được biết trước sự cố bệnh nhân tử vong do đặt túi ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas, bác sỹ Đinh Viết Hưng cũng là người trực tiếp thực hiện hút mỡ bụng cho khách hàng Đ.T.N.A. đang mang thai (ngụ Hà Nội) vào tháng 9/2019 gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Điều đáng nói, cơ quan chức năng cũng như Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas vẫn không phát hiện ra vị bác sỹ này sử dụng chứng chỉ hành nghề giả, cũng như không xử lý sai phạm của bác sỹ và Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas, điều này đã tạo điều kiện … cho bác sỹ Hưng tiếp tục gây ra cái chết oan ức cho chị V.N.A.T.

Được biết, Sau khi xác định bác sĩ Đinh Viết Hưng có dấu hiệu làm giả quyết định bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã tạm giữ chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Đinh Viết Hưng và chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan công an điều tra, làm rõ sự việc. 

Tuy nhiên, đã 7 tháng kể từ khi sự việc đau lòng xảy ra, nhưng dường như sự việc đang có dấu hiệu bị rơi vào quên lãng?!

Nguyễn Lyka - Linh Linh

  • Xin chờ trong giây lát...