Vụ án có nhiều người theo dõi

Vụ án Phạm Thanh Hải “đốt đuốc” đi tìm bị hại

Cập nhật: 09:09 | 04/07/2019
Tôi khẳng định với các bạn là 100% không có ai là người bị hại, con số 508 người mà các cơ quan tiến hành tố tụng cho rằng họ là người bị hai, thực ra họ cũng như hàng ngàn các nhà đầu tư khác mà thôi. Xin mời các bạn xem một số thông tin hoạt động tố tụng sau đây sẽ rõ hơn:  
Ảnh minh họa

1. Phạm Thanh Hải bị lập biên bản Phạm tội quả tang trái pháp luật
- Ngày 19/10/2015, có 2 khách hàng đang ký hợp đồng góp vốn với Phạm Thanh Hải, thì Công an Hà nội xuất hiện và lập Biên bản phạm tội quả tang đối với Phạm Thanh Hải (cho rằng Hải đã có hành vi Kinh doanh tiền tệ trái phép).
- Sau 9 ngày bị tạm giữ, đến ngày 27/10/2015 Cơ quan cảnh sát điều tra có công văn số 6362/PC 46-Đ10, gửi VKS đề nghị Hủy bỏ biện pháp tạm giữ đối với Phạm Thanh Hải (bút lục số 38). Nội dung Công văn có đoạn:
Sau khi huy động vốn của nhiều người Hải dùng để đầu tư nhiều dự án, đến kỳ hạn trả tiền thì Hải căn cứ hợp đồng để trả lại tiền cho khách, đến nay Hải vẫn trả đầy đủ tiền cho khách theo hợp đồng (chưa có khách hàng nào thắc mắc khiếu kiện)….Đã xác minh 8/16 Công ty… là có thật”.

2. Phạm Thanh Hải không có một vi phạm nào
- Như vậy là, việc Phạm Thanh Hải đã huy động vốn và đầu tư vào các dự án là có thật.
- Trong số 2574 nhà đầu tư góp vốn với 8303 hợp đồng trong nhiều năm qua khi hợp đồng đến hạn Phạm Thanh Hải đều trả gốc và lãi đầy đủ, không có một nhà đầu tư nào khiếu nại.
- Vậy Phạm Thanh Hải đã gian dối và lừa đảo tiền của ai, vào thời gian nào, số tiền Hải đã chiếm đoạt là bao nhiêu?

Chuyện lạ, bị hại bênh bị cáo

Còn việc 508 người mà bản án sơ thẩm cho là người bị hại, thật ra sau khi Hải bị bắt, theo yêu cầu của Cơ quan cảnh sát điều tra những người này họ gửi đơn đến cơ quan pháp luật yêu cầu giải quyết những quyền lợi của họ liên quan đến vụ án mà thôi. Chứ, vụ án này không có một người bị hại nào cả!
Đồng nghĩa với việc Phạm Thanh Hải không phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản như cáo buộc của tòa án.
Tối dám cam kết với các bạn, trong vụ án này Phạm Thanh Hải không có một lỗi hành chính nào, chứ đừng nói đến hành vi gian dối chiếm đoạt tài sản. Chính vì vậy từ Kết luận điều tra, Cáo trạng rồi bản án sơ thẩm không trích được một hành vi nào của Phạm Thanh Hải đã vi phạm vào điều luật nào (tất cả đều nêu chung chung, mà đã là luật pháp, thì những điều luật vi phạm phải được trích dẫn).
Rất mong các bạn tìm giúp tôi một vi phạm của Phạm Thanh Hải trong vụ án này dù là rất nhỏ, chứ tôi chưa nói đến hành vi Phạm tội.

P C

  • Xin chờ trong giây lát...