Với sản phẩm Play Candy, cần một lời xin lỗi

Cập nhật: 16:56 | 24/06/2019
Đây là phản ứng khá gay gắt của đại diện Công ty CP Thương mại Xuất Nhập khẩu VINDRINK trước việc một số báo khai thác thông tin từ trang mạng xã hội, không kiểm chứng nguồn tin và vội vã kết luận, đưa thông tin sai sự thật về dòng sản phẩm kẹo Play Candy

Trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Hữu Khương - Giám đốc Công ty CP Thương mại Xuất Nhập khẩu VINDRINK cho biết: Đơn vị chúng tôi rất bức xúc trước việc một số đầu báo dựa vào thông tin 1 chiều của một trang mạng Facebook, không kiểm chứng nguồn tin để viết bài bôi nhọ hình ảnh sản phẩm kẹo Play Candy. Cụ thể, trong bài viết trên Trang Tạp chí Điện tử Sao Star và một số báo dẫn lại bài viết, hình ảnh kẹo Play Candy được gán mác hàng fake.

Công văn Công ty CP Thương mại Xuất Nhập khẩu VINDRINK gửi Tạp chí Điện tử Sao Star.

Ông Vũ Hữu Khương cho biết thêm: Ngay sau khi xuất hiện bài viết có thông tin độc, hại; gây hoang mang cho người tiêu dùng, ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của dòng sản phẩm Play Candy, cũng như gây thất thoát kinh tế cho doanh nghiệp, chúng tôi đã lập tức gửi công văn, liên hệ với đại diện các tòa soạn nói trên để yêu cầu xác minh thông tin bài viết, gỡ bài viết có nội dung không đúng sự thật.

Sau khi đại diện truyền thông của đơn vị chúng tôi liên hệ với đại diện các tòa soạn, hiện nay các bài viết nêu trên bước đầu đã được gỡ bỏ. Tuy nhiên, với tinh thần xây dựng, chúng tôi cũng đã gửi công văn lên Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) để phía Cục làm việc trực tiếp với đơn vị, phóng viên thực hiện bài viết này.

“Chúng tôi luôn hoan nghênh, ghi nhận nỗ lực của các phóng viên, nhà báo trong việc phản ánh những hiện tượng tiêu cực, xây dựng một xã hội thượng tôn pháp luật, nhưng cũng phản đối lối làm việc cẩu thả, không cẩn trọng, vi phạm quy tắc trong hoạt động báo chí.

Dòng sản phẩm kẹo Play Candy với 3 hương vị, có mẫu mã khác nhau

Để tìm hiểu rõ vấn đề do ông Vũ Hữu Khương phản ánh, chúng tôi đã tiếp cận một số đường link bài viết như “Góc xấu hổ: Hãng kẹo dưa hấu trứ danh Thái Lan lên tiếng cảnh báo…” trên Tạp chí Sao Star, Báo mới; “Hãng kẹo Thái Lan cảnh báo tình trạng hàng nhái…” đăng trên Hoa học trò Oline… thì đều thấy ở trạng thái đã gỡ bài viết.

Tiếp cận hồ sơ tài liệu của Công ty CP Thương mại Xuất Nhập khẩu VINDRINK, chúng tôi nhận thấy công ty này đang lưu giữ nhiều chứng từ liên quan đến nguồn gốc hàng hóa như: Chứng nhận ủy quyền của Play Candy cho nhà máy sản xuất; Chứng nhận phân phối độc quyền của Play Candy tại Việt Nam của Vindrink; chứng nhận xuất xứ sản phẩm (CO) của kẹo Play Candy; chứng nhận thực phẩm đạt tiêu chuẩn nhập khẩu; tờ khai hải quan của kẹo Play Candy; danh sách Container giám sát tại Hải quan Việt Nam; chứng nhận GMP của đơn vị xuất khẩu, FDA…

Ông Vũ Hữu Khương cho biết: Hiện nay dòng sản phẩm kẹo Play Candy đang được phía doanh nghiệp ký hợp đồng đối tác với nhiều đơn vị tiêu thụ là các Nhà phân phối, các siêu thị lớn, các hệ thống cửa hàng tiện lợi trên tất cả các tỉnh, thành của cả nước. Vì vậy, khi tiến hành hợp tác, chúng tôi cũng đã cung cấp cho đối tác tất cả những hồ sơ pháp lý liên quan để chứng minh dòng sản phẩm sạch, an toàn của chúng tôi. Do đó, nếu cho rằng Play Candy là hàng fake thì rõ ràng không đúng sự thật.

Theo đại điện truyền thông của Công ty, Sau khi làm việc với đơn vị báo chí sản xuất tin bài trực tiếp là Sao Star, đơn vị này đều khẳng định phóng viên viết bài dựa trên thông tin khai thác trên mạng Facebook, chưa được kiểm chứng. Sau khi đại diện doanh nghiệp gọi điện phản hồi, phía hai đơn vị này đã nhanh chóng gỡ bỏ bài viết; các trang báo, trang thông tin khác dẫn nguồn cũng đã hủy bỏ bài viết có nội dung không chính xác này.

Ông Vũ Hữu Khương bày tỏ: Chúng tôi hoan nghênh tinh thần cầu thị, hợp tác của các báo, tạp chí, trang tin điện tử. Nhưng cũng đề nghị các đơn vị này, cùng với Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) tới đây tiếp tục điều tra làm rõ động cơ, mục đích viết và đăng tải bài viết; qua đó kịp thời xử lý cá nhân sai phạm, đính chính thông tin và xin lỗi doanh nghiệp.

  • Xin chờ trong giây lát...