Vợ đau đẻ, chồng chọn cứu bệnh nhân và cái kết diệu kì

Cập nhật: 13:47 | 16/10/2019
Một trường hợp hy hữu vừa xảy ra  tại bệnh viện ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Khoảng 22h ngày 03/10, khi đang trực tại bệnh viện, y tá Lưu Dương Đạt, 27 tuổi nhận được ca cấp cứu vừa chuyển vào viện.

Khi chuẩn bị vào phòng bệnh, anh nhận được cuộc gọi từ vợ, thông báo cô đang đau bụng và sắp sinh em bé. Ở nhà lại không có bố mẹ nên cô mong anh về hỗ trợ. Giữa một bên là bệnh nhân đang nguy kịch, một bên là vợ, anh Lưu đành an ủi vợ và bảo cô gọi xe cấp cứu, còn mình thì tiếp tục công việc.

"Lúc đó tôi rất hoang mang, không biết nên làm thế nào. Nhưng tôi nghĩ vợ mình đã có đội ngũ bác sĩ cấp cứu đến tận nhà, còn bệnh nhân này thì chưa có ai hỗ trợ", Lưu Dương Đạt nói.

Ngay sau khi ca cấp cứu hoàn thành, nam y tá lại nhận thêm một ca cấp cứu nữa vừa được chuyển đến. Bệnh nhân chính là vợ anh.

"Tôi đã bật khóc khi nhìn thấy vợ mình. Cô ấy đang rất đau đớn", anh Lưu xúc động kể lại.

vo dau de chong chon cuu benh nhan va cai ket dieu ki

Sau vài tiếng, vợ của anh đã hạ sinh một cậu con trai, cả hai mẹ con đều khỏe mạnh. Được biết đây là đứa con thứ 2 của cô và anh Lưu. Khi hồi phục sức khỏe, vợ anh Lưu chia sẻ cô không ngờ mình được chuyển tới bệnh viện chồng đang làm việc.

vo dau de chong chon cuu benh nhan va cai ket dieu ki

"Có lẽ đó là định mệnh. Bản thân tôi cũng là một y tá nên tôi hiểu lựa chọn của anh và trách nhiệm mà anh gánh vác. Dù sao anh cũng đang làm việc cứu người.”

Sau sự việc, anh Lưu nghẹn ngào cho biết lúc đó anh rất dằn vặt và hối hận, “thật sự khi đó cô ấy rất cần một người đàn ông bên cạnh, nhưng chúng tôi không có ngày nghỉ...Rất ít thời gian dành cho gia đình.”

Việt Hoàng

  • Xin chờ trong giây lát...