Vở ballet Hồ Thiên Nga trình diễn trên sân khấu nổi tại Ecopark

Cập nhật: 19:46 | 24/12/2019
Vở ballet sẽ diễn ra vào 19h, ngày 11/1, tại Công viên Hồ Thiên Nga thuộc khu đô thị Ecopark, Hà Nội

Buổi diễn duy nhất do Tập đoàn Ecopark và Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam (VNOB) phối hợp tổ chức, NSƯT Trần Lưu Ly làm đạo diễn.

Với việc biểu diễn ngoài trời, trên một sân khấu nổi giữa mặt nước, đây sẽ là một trải nghiệm mới và đặc biệt không chỉ dành cho khán giả mà cả những nghệ sĩ biểu diễn. Thêm vào đó, với mong muốn đưa nghệ thuật hàn lâm đến gần hơn với công chúng, ủng hộ cho sự phát triển của nghệ thuật thuần Việt cũng như kiến tạo nên những sự kiện văn hóa nâng cao đời sống tinh thần của cư dân, Tập đoàn Ecopark cùng với VNOB quyết định đặt mức giá vé ưu đãi cho buổi diễn. Chỉ với 300.000 đồng, khán giả đã có cơ hội được thưởng thức một tuyệt phẩm nghệ thuật tinh hoa và đẳng cấp.

vo ballet ho thien nga trinh dien tren san khau noi tai ecopark
polyad Vở ballet "Hồ Thiên Nga" được dàn dựng công phu với phần trình diễn điệu nghệ, chuyên nghiệp của hàng trăm nghệ sĩ.

Đại diện chủ đầu tư Ecopark chia sẻ: "Ecopark mong cư dân cũng như khán giả đại chúng sẽ có những trải nghiệm tuyệt với và khác biệt nhất khi thưởng thức nghệ thuật ballet giữa thiên nhiên. Vở diễn 'Hồ Thiên Nga' mới chỉ là bước khởi đầu, Ecopark sẽ còn tiếp tục mang đến những hoạt động văn hóa giá trị dành cho cư dân khu đô thị, trở thành điểm hẹn văn hóa, giải trí đẳng cấp trong khu vực".

"Hồ Thiên Nga" được gọi là "ballet của những vở ballet", ra đời năm 1877, là tác phẩm dành cho ballet đầu tay của nhà soạn nhạc vĩ đại người Nga - Tchaikovsky. Hơn một thế kỷ qua, vở "Hồ Thiên Nga" vẫn luôn được coi là tác phẩm kinh điển và chuẩn mực, biểu đạt đầy đủ vẻ đẹp của nghệ thuật ballet cổ điển và là niềm say mê của những ai yêu thích môn nghệ thuật này.

Đây là một môn nghệ thuật tinh hoa với những đòi hỏi khắt khe. Mỗi bài múa, mỗi buổi biểu diễn đều là kết tinh của sự chau chuốt qua quá trình rèn luyện lâu dài và là sự tổng hòa của rất nhiều yếu tố từ tài năng của người nghệ sĩ, đến phong cách dàn dựng, âm thanh, ánh sáng, trang phục... Vì thế, từ sau lần đầu tiên vở ballet này được trình diễn đầy đủ ở Việt Nam vào năm 1985 nhưng lại dưới sự dàn dựng của chuyên gia người Nga, hơn 30 năm trôi qua, ballet Việt chưa thể tái hiện lại "Hồ Thiên Nga" một cách hoàn thiện, mà chỉ là những trích đoạn nhỏ.

vo ballet ho thien nga trinh dien tren san khau noi tai ecopark
polyad "Hồ Thiên Nga" được gọi là "ballet của những vở ballet".

Tuy nhiên, tháng 10 vừa qua, vở ballet "Hồ Thiên Nga" của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã đưa ballet Việt sang trang mới. Lần đầu tiên một phiên bản "Hồ Thiên Nga" thuần Việt được công diễn và gặt hái thành công. Vé của các vở diễn mặc dù có giá rất cao nhưng liên tục "cháy". Truyền thông và giới phê bình nghệ thuật cũng không ngừng đưa ra những "lời khen có cánh" về chất lượng vở diễn và ê-kíp sản xuất.

NSƯT Trần Ly Ly, Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB), đạo diễn của toàn bộ vở ballet này chia sẻ: "Việc dựng vở ballet 'Hồ Thiên Nga' phiên bản 2019 là một quyết định táo bạo đối với lãnh đạo và toàn bộ cán bộ, nghệ sĩ VNOB. Bởi lẽ không chỉ đòi hỏi đầu tư về tiền bạc, 'Hồ Thiên Nga' còn đòi hỏi sự tập trung cao độ của toàn bộ dàn diễn viên, nghệ sĩ của nhà hát với 60 nghệ sĩ tham gia dàn nhạc chơi live suốt vở cùng với hơn 60 diễn viên múa và thời gian tập luyện cũng kéo dài 6 tháng".

NSƯT Trần Ly Ly cho biết vở vũ kịch "Hồ Thiên Nga" với nhiều nét độc đáo mang đậm dấu ấn Việt Nam, đã quy tụ hàng trăm nghệ sĩ, diễn viên của nhà hát, trong đó có những nghệ sĩ múa đã thành danh như NSƯT Đàm Hàn Giang (vai hoàng tử Siegfried), Thu Huệ, Thu Hằng (công chúa Odette), NSƯT Như Quỳnh (Odile) và có sự hợp tác của Học viện Múa Việt Nam cùng dàn nhạc dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh.

Vở diễn Hồ Thiên Nga tại Ecopark sẽ diễn ra một đêm duy nhất vào 19h, ngày 11/1/2020 với giá vé chỉ từ 300.000 đồng.

Link mua vé tại đây: Link

Hotline: 035 833 88 33

Ban Mai

  • Xin chờ trong giây lát...