VNPT chắp cánh cho những tài năng Bách khoa 2019

Cập nhật: 15:00 | 28/12/2019
Sáng 28/12/2019, Chung kết cuộc thi "Sáng tạo trẻ Bách khoa 2019" được tổ chức với chủ đề "Smart up for life'' với sự tham gia của các sinh viên đến từ nhiều trường đại học kỹ thuật và kinh tế trên toàn quốc. Hồi hộp, gay cấn và đầy cảm xúc là những gì đã diễn ra tại Vòng chung kết cuộc thi năm nay. VNPT tiếp tục là doanh nghiệp đồng hành cùng giải thưởng

Sân chơi lành mạnh, bổ ích

Cuộc thi "Sáng tạo trẻ Bách khoa" là cuộc thi tổ chức thường niên từ năm 2017, nhằm tìm kiếm những tài năng trẻ qua quá trình sáng tạo ra các ý tưởng và sản phẩm thiết thực, hướng tới mục tiêu khởi nghiệp trên mọi lĩnh vực. Bên cạnh đó, cuộc thi còn là sân chơi để sinh viên có cơ hội thử thách, cạnh tranh và tôi luyện tính sáng tạo, khả năng tư duy và các kỹ năng mềm.

Đến dự Vòng chung kết cuộc thi năm nay có sự tham gia của 6 đội thi xuất sắc: APLASTIC, BK AEROSPORT, BHEALTH, BKCIM, BKMBALANCE, TUHÚ. Mỗi đội thi mang đến cuộc thi những màu sắc riêng với những ý tưởng khác biệt, trải rộng trên nhiều lĩnh vực.

vnpt chap canh cho nhung tai nang bach khoa 2019

Mở đầu cho Vòng chung kết Sáng tạo trẻ năm nay, GS. TS Đinh Văn Phong, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhấn mạnh, "Năm nay cuộc thi có hai điểm sáng. Thứ nhất, cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ của nhiều trường đại học trên cả nước, bao gồm cả khối ngành kỹ thuật và kinh tế. Thứ hai, cuộc thi có sự hỗ trợ toàn diện của VNPT, thể hiện sự kết nối chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp.".

Ông Hồ Đức Thắng, Thành viên Hội đồng Thành viên của Tập đoàn vui mừng cho rằng: "Chất lượng với quy mô cuộc thi đang ngày càng nâng cao. VNPT rất hi vọng có thể tiếp tục đồng hành với chương trình trong những năm tiếp theo để tiếp tục nuôi dưỡng nghiên cứu, tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo và những tài năng trong lĩnh vực khoa học – công nghệ.".

Cuộc thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và vô cùng gay cấn do có sự góp mặt của nhiều khán giả đến cổ vũ cho các đội chơi từ nhiều trường đại học khác nhau. Những slogan "Vì đam mê phải bê giải Nhất, giành giải Nhất để phát triển đam mê" hay "Tăng tốc tới đỉnh cao" luôn được vang lên để cổ vũ tinh thần cho các thí sinh. Đặc biệt, các đội thi không chỉ trình bày ý tưởng của đội mình mà còn chứng minh tính ứng dụng cao của sản phẩm qua các phân tích về đối tượng sử dụng, chi phí và chiến lược phân phối sản phẩm.

Trải qua phần trình bày đầy thuyết phục đến từ 6 đội, Ban giám khảo đã tìm ra đội chiến thắng là đội BKCIM với đề tài thú vị "Máy lấy tơ sen". Bạn Ngô Trần Minh Đức, K60 Viện Cơ khí, đội trưởng đội chơi BKCIM không giấu được cảm xúc của mình sau tin mừng chiến thắng: "Cuộc thi không chỉ cho chúng tôi cơ hội được chứng minh bản thân mà còn tạo điều kiện để áp dụng ý tưởng của cả đội ra thực tiễn. Qua cuộc thi này, BTC đã giúp chúng tôi hoàn thành giấc mơ dang dở khi ngồi trên ghế nhà trường. Đây không chỉ là thành quả của nhóm BKCIM mà của tất cả các bạn trong CIM Lab. Chúng tôi là một tập thể, một gia đình luôn gắn kết, sự cố gắng của mỗi người là động lực để chúng tôi vươn đến ngày hôm nay."

Chắp cánh tài năng

Việc đồng hành cùng Cuộc thi năm nay là một trong những nội dung quan trọng trong khuôn khổ Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược giai đoạn 2016-2020 đã ký giữa VNPT và Đại học Bách Khoa Hà Nội. Theo đó, nguồn Quỹ phát triển Khoa học và Công nghệ của VNPT sẽ được sử dụng với mục tiêu tạo môi trường, hạ tầng cơ sở vật chất kỹ thuật, định hướng cho các nhóm nghiên cứu của sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội các đề tài phù hợp với yêu cầu thực tiễn trong sản xuất kinh doanh của VNPT, tạo cầu nối đưa các kết quả nghiên cứu của thày trò nhà trường vào ứng dụng rộng rãi trên thực tế.

vnpt chap canh cho nhung tai nang bach khoa 2019

VNPT và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có truyền thống hợp tác lâu dài, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Quá trình hình thành và phát triển của VNPT luôn có sự đóng góp của nhiều thế hệ sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội. Rất nhiều các cán bộ chủ chốt của VNPT đã từng là các thế hệ sinh viên xuất sắc của trường.

Với kinh nghiệm nghiên cứu và triển khai mạng lưới, năng lực vật chất kỹ thuật, VNPT có khả năng và sẵn sàng hỗ trợ tạo cho các em vườn ươm màu mỡ, nâng bước, chắp cánh cho các em phát triển và triển khai ý tưởng với toàn trình dòng đời phát triển sản phẩm, từ thiết kế phần cứng, phần mềm nhúng, phần mềm ứng dụng, sản xuất thử nghiệm, tới sản xuất hàng loạt, đưa vào ứng dụng thực tế.

PV

Tags: VNPT
  • Xin chờ trong giây lát...