Vĩnh Tường(Vĩnh Phúc): Dự án “Chợ Đầu Mối” cần một góc nhìn khách quan.

Cập nhật: 08:41 | 16/03/2019
Huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), Thời gian vừa qua dư luận đang rất quan tâm đến dự án Chợ đâu mối. Tại UBND Huyện Vĩnh Tường đã tổ chức họp báo để thông tin về những vẫn đề mà dư luận đang quan tâm. Rộng đường dư luận để có câu trả lời khách quan nhất. Báo điện tử Tầm Nhìn có cuộc phỏng vấn nhanh với Ông Đặng Quang Thủy, Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện.

Qua tìm hiểu của Báo điện tử Tầm Nhìn, Dự án chợ đầu mối nằm trên địa phận 03 xã Yên Lập, Lũng Hòa và Tân Tiến, hiện nay đã giải phóng được diện tích 89,36ha với tổng số tiền đã chi trả là 216,33 tỷ đồng (trong đó: Xã Lũng Hòa: 85,11 tỷ; xã Yên Lập: 101,46 tỷ; xã Tân Tiến: 29,76 tỷ).

vinh tuongvinh phuc du an cho dau moi can mot goc nhin khach quan
Ông Đặng Quang Thủy, Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện.

PV: Xin Ông cho biết Tình hình triển khai dự án?

Ông Đặng Quang Thủy : Ngày 01/6/2018, UBND tỉnh Vĩnh Phúc số 1217/QĐ-UBND giao đất đợt 1 cho Nhà đầu tư để đầu tư dự án và có quyết định phê duyệt kết quả định giá đất vào ngày 26/12/2018. Ngày 28/12/2018, Cục thuế Vĩnh Phúc có thông báo nộp tiền sử dụng đất cho phạm vi giao đất đợt 1.

Nhà đầu tư đã thực hiện nộp nghĩa vụ tài chính theo quy định và đã hoàn thành lập, thẩm định, phê duyệt thiết kế cho công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình nhà phố thương mại.

Nhà đầu tư đang triển khai xây dựng nhà phố thương mại theo thiết kế được duyệt.

PV: Đến nay UBND huyện Vĩnh Tường cùng với doanh nghiệp đã thực hiện thu hồi tổng diện tích đất trên địa bàn 03 xã Tân Tiến, Lũng Hòa, Yên Lập đến đâu? Giá bồi thường cho người dân được áp dụng như thế nào? Nhà nước có chế độ ưu đãi nào cho người dân bị thu hồi đất nông nghiệp hay không?

Ông Đặng Quang Thủy : Dự án nằm trên địa phận 03 xã Yên Lập, Lũng Hòa và Tân Tiến, hiện nay đã giải phóng được diện tích 89,36ha với tổng số tiền đã chi trả là 216,33 tỷ đồng (trong đó: Xã Lũng Hòa: 85,11 tỷ; xã Yên Lập: 101,46 tỷ; xã Tân Tiến: 29,76 tỷ), ngoài ra đã tiến hành bàn giao diện tích đã giải phóng mặt bằng cho đơn vị thi công triển khai san lấp mặt bằng những vị trí đã giải phóng mặt bằng, cụ thể:

Xã Yên Lập:

Tổng diện tích phải bồi thường, hỗ trợ GPMB là: 38,75 ha.

Diện tích đã chi trả tiền BT GPMB là: 38,06 ha (đạt 98,21%).

Diện tích các hộ chưa nhận tiền BT GPMB: 0,69ha/15 hộ.

Xã Lũng Hòa

Tổng diện tích phải bồi thường, hỗ trợ GPMB: 35,5 ha.

Diện tích đã chi trả tiền BT GPMB là: 34,1 ha (đạt 96,05%).

Diện tích các hộ chưa nhận tiền BT GPMB: 1,4ha/27 hộ (Trong đó: Đã có Quyết định thu hồi giai đoạn 1 nhưng chưa nhận tiền: 0,26ha/10 hộ; chưa có Quyết định thu hồi: 1,14ha/17 hộ).

Xã Tân Tiến

Tổng diện tích phải bồi thường, hỗ trợ GPMB: 80,95 ha (bao gồm cả phần diện tích 4,36 ha UBND huyện giao và đã trừ đường QL2C và TL304).

Diện tích đã thực hiện chi trả tiền: 17,2 ha (đạt 19,2%).

Đơn giá BT-GPMB theo Luật đất đai năm 2013 và Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều luật đất đai; Nghị định số: 47/2014/NĐ-CP ngày 14/5/2014 của Chính Phủ quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; Quyết định số 35/2014/QĐ-UBND ngày 15/8/2014; Quyết định số 32/2015/QĐ-UBND ngày 15/11/2015 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc sửa đổi, bổ sung một số điều về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và đơn giá bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất kèm theo quyết định số 35/2014/QĐ-UBND ngày 15/8/2014; Trong đó có hỗ trợ ổn định đời sống và sản xuất và hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp và tạo việc làm theo quy định của pháp luât.

PV: Dư luận đang rất quan tâm về sự phù hợp với quy hoạch của dự án?

Ông Đặng Quang Thủy : Sự phù hợp với quy hoạch của dự án: Dự án Khu chợ đầu mối, nông sản, thực phẩm, hệ thống kho vận và Khu đô thị thương mại Vĩnh Tường đã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt điều chỉnh QHCT 1/500 tại Quyết định số 2989/QĐ-UBND ngày 30/10/2017.

PV: Việc xây dựng các căn nhà phố thương mại (Nhà mẫu vượt quá diện tích cho phép) như thế nào? Thẩm quyền và giấy phép, thủ tục liên quan đến xây dựng?

Ông Đặng Quang Thủy : Khu Nhà phố thương mại thuộc Dự án Khu chợ đầu mối, nông sản, thực phẩm, hệ thống kho vận và Khu đô thị thương mại Vĩnh Tường đã được UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh bản vẽ thiết kế đô thị công trình nhà phố thương mại thuộc đồ án điều chỉnh QHCT tỷ lệ 1/500 dự án tại Quyết định số 1819/QĐ-UBND ngày 07/8/2018 và đã được Sở Xây dựng thẩm định Thiết kế bản vẽ thi công xây dựng tại Thông báo số: 765/TB-SXD-PTĐT& HT ngày 10/9/2018.

Theo điểm e khoản 2 điều 89 Luật Xây dựng năm 2014 quy định công trình được miễn giấy phép xây dựng “ Nhà ở thuộc dự án phát triển đô thị, dự án phát triển nhà ở có quy mô dưới 7 tầng và tổng diện tích sàn dưới 500m2 có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt”. Trong khi theo bản vẽ được Sở Xây dựng thẩm định thì Nhà phố thương mại cao 4 tầng/1căn có tổng diện tích sàn cao nhất là 429m2. Như vậy nhà phố thương mại thuộc đối tượng miễn cấp phép xây dựng.

PV: Được biết doanh nghiệp đang triển khai xây dựng nhiều công trình, trong đó có xây dựng nhà mẫu? UBND huyện Vĩnh Tường có biết việc xây dựng này doanh nghiệp có thực hiện theo đúng quy định và đúng pháp luật? Việc doanh nghiệp xây dựng nhà mẫu khi chưa thực hiện xong nghĩa vụ tài chính và các thủ tục pháp lý vấn đề này UBND huyện nắm được ra sao?

Ông Đặng Quang Thủy: Về nội dung này ngay khi nhận được phản ánh trên các phương tiện thông tin truyền thông, ngày 20/7/2018 UBND huyện Vĩnh Tường đã có văn bản số 1762/UBND-KT&HT trong đó đã yêu cầu công ty tạm dừng thi công các hạng mục của công trình cho đến khi đảm bảo đầy đủ các thủ tục pháp lý. Thanh tra sở Xây dựng cũng đã ban hành Quyết định xử lý vi phạm hành chính tại Quyết định số 05/QĐ-XPVPHC ngày 6/3/2019 với Công ty về việc thi công công trình khi không có giấy phép xây dựng.

Đến nay, Công ty đã hoàn thiện thủ tục cấp phép xây dựng và được Sở Xây dựng cấp phép tại Giấy phép xây dựng số 20/GPXD ngày 11/3/2019.

PV: Xin Ông cho biết thêm về việc thực hiện nghĩa vụ tài chính của Công ty BĐS Thăng Long như thế nào?

Ông Đặng Quang Thủy : Ngay sau khi có thông báo nộp tiền sử dụng đất, Nhà đầu tư đã thực hiện nộp nghĩa vụ tài chính theo đúng quy định. Đến nay Công ty Cổ phần đầu tư TM và BĐS Thăng Long đã nộp 400 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước tiến đất thực hiện dự án.

PV: Vậy có hay không việc chính quyền thu hồi đất giá rẻ cho Chủ đầu tư?

Ông Đặng Quang Thủy : Dự án thuộc trường hợp thu hồi đất theo Điều 62 Luật Đất đai, vì vậy việc thực hiện bồi thường GPMB, thu hồi và giao đất phải theo các quy định của Nhà nước như: Trình tự thủ tục, đơn giá bồi thường GPMB.

Phương án bồi thường được Hội đồng bồi thường GPMB lập, đề nghị thu hồi đất do UBND các xã lập, Trên cơ sở tờ trình của Hội đồng bồi thường GPMB và UBND xã, phòng Tài nguyên và Môi trường thẩm định trình UBND huyện ban hành Quyết định phê duyệt phương án bồi thường và Quyết định thu hồi đất của các hộ gia đình, cá nhân.

Căn cứ vào kết quả chi trả tiền bồi thường, Quyết định phê duyệt phương án bồi thường và Quyết định thu hồi đất các hộ gia đình, cá nhân của UBND huyện và các hồ sơ đề nghị giao đất kèm theo, Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định trước khi trình UBND tỉnh ban hành quyết định giao đất.

Như vậy, phương án bồi thường và thu hồi đất trước khi được các cấp có thẩm quyền phê quyệt đã được các cơ quan chuyên môn từ huyện đến tỉnh thẩm định đảm bảo đúng với đơn giá, quy định của Nhà nước và của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về thu hồi đất và bồi thường GPMB.

PV: Mặc dù mới được giao GPMB, nhưng Công ty BDS Thăng Long đã tự ý phân lô bán nền việc này như thế nào? Chính quyền có nắm được việc Chủ đầu tư tự ý phân lô bán nền dự án? (hiện đã có một số hộ xây dựng nhà ở và kinh doanh). Có thông tin Chủ đầu tư đã rao bán đất tại dự án này từ cuối năm 2017 với giá từ 5-7 tỷ đồng/ 100m2 đất đường mặt lớn, tùy vị trí? Có hay không việc Chủ đầu tư rao bán đất thuộc đất dự trữ phát triển do Nhà nước quản lý?

Ông Đặng Quang Thủy : Trước khi ý kiến báo nêu năm 2017 đã có một số báo nêu về thông tin này. Để làm rõ thông tin các báo nêu ngày 23/7/2018 Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Quyết định số 380/QĐ-STNMT về việc kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đất đai đối với Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và bất động sản Thăng Long tại dự án: Khu đô thị thương mại Vĩnh Tường (thuộc dự án: Khu chợ đầu mối nông sản thực phẩm, hệ thống kho vận và Khu đô thị thương mại Vĩnh Tường). Căn cứ kết quả kiểm tra của đoàn, Sở Tài nguyên và Môi trường đã ban hành kết luận số 2848/KL-STNMT ngày 02/11/2018 trong đó có các nội dung:

Qua kiểm tra công ty Thăng Long đã nộp tiền bảo vệ và sử dụng đất trồng lúa, chưa nộp tiền sử dụng đất nhưng ngay sau khi được UBND tỉnh giao đất công ty đã có văn bản số 39/BĐSTL-KHĐT ngày 06/6/2018 đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng xác định giá đất đối với diện tích giao đất có thu tiền sử dụng đất đợt 1 năm 2018. Trên mặt bằng đã được giao đất công ty hiện đã xây dựng trụ sở làm việc và một số nhà mẫu đang xây dựng dở dang.

Việc công ty thực hiện xây dựng các công trình trong khi chưa thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước là vi phạm do đó Sở Tài nguyên và Môi trường đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với doanh nghiệp.

Chưa phát hiện chủ đầu thực hiện bán đất nền thông qua các hình thức như: Căng băng rôn, khẩu hiệu, trên báo, trên sàn, trên mạng xã hội…Cho đến nay UBND huyện chưa phát hiện công ty bán đất nền thông qua các hình thức trên.

Ngày 26/12/2018 UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành quyết định số 3242/QĐ-UBND ngày 26/12/2018 Về việc phê duyệt giá đất cụ thể để tính thu tiền sử dụng đất và tiền thuê đất hàng năm dự án Khu đô thị thương mại Vĩnh Tường (Thuộc dự án Khu chợ đầu mối nông sản thực phẩm, hệ thống kho vận và khu đô thị thương mại Vĩnh Tường) của Công ty Cổ phần đầu tư thương và bất động sản Thăng long tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi có thông báo số 12173/TB-CT ngày 28/12/2018 của chi cục thuế Vĩnh Phúc công ty đã nộp tiền vào Kho bạc Nhà nước theo đúng quy định.

Việc phân lô, chia lô dự án thộc phạm vi dự án thuộc thẩm quyền của các cơ quan Nhà nước (Thể hiện tại các văn bản thẩm định, thamgia ý kiến của các cơ quan chuyên môn và phê duyệt của UBND tỉnh tại các bản vẽ kèm theo quyết định phê duyệt quy hoạch chi) không phải do chủ đầu tư. Do vậy ý kiến chủ đầu tư tự ý phân lô bán nền là không chính xác.

Trong diện tích 154,17 ha đất trong phạm vi thực hiện dự án được thể hiện tại quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1:500 và các bản vẽ kèm theo thể hiện có các hạng mục chính là: Đất xây dựng đô thị thương mại; Hệ thống kho vận; Chợ đầu mối nông sản thực phẩm; Đất xây dựng Chợ điện tử-Vật liệu xây dựng không có đất dự trữ phát triển. Như vậy có thể khẳng định chủ đầu tư không bán phần đất dự trữ của Nhà nước.

PV: Quy mô dự án là 186,49ha, trong đó đất thuộc phạm vi dự án là 154,17ha; với 92,99ha là đất xây dựng đô thị; 32,16ha là đất xây dựng chợ đầu mối; 17,41ha là đất kho vận; 11,15ha là đất xây dựng chợ điện tử - vật liệu xây dựng, trong đó có 5,5ha là đất xây dựng nhà kiên cố, còn lại là xây dựng hạ tầng. Nhưng hiện tại công ty đã san lấp khoảng 100ha (vượt quá diện tích được giao). Đề nghị làm rõ nội dung này và vấn đề liên quan đến đất đai từ trước của dự án?

Ông Đặng Quang Thủy: Theo đồ án điều chỉnh QHCT lần 3 của dự án, tổng quy mô của dự án là 186,4903ha. Trong đó đất trong phạm vi thực hiện dự án là 154,1746ha; đất ngoài phạm vi thực hiện dự án là 32,3157ha.

- Đất ngoài phạm vi thực hiện dự án gồm: Quỹ đất dành cho 03 xã làm đất đấu giá (16,7255ha); Đất của công ty Q7 Led (0,3308ha); Đất ở hiện trạng (0,5248ha); Đất khu nhà ở tái định cư tại chỗ (0,15155ha); Đất đường QL2 (4,5342ha); Đất đường tỉnh 304 (4,2818ha); Đất đường QL2 đi xã Yên Lập (1,34335ha); Đất sông Phan (4,4237ha);

- Đối với đất quy hoạch đô thị có diện tích 92,9897ha. Trong đó đất ở là 33,93671ha còn lại là đất cây xanh và hạ tầng khác. Đất ở thương mại quy định phải xây dựng nhà tại các lô OTM1 đến OTM15 và chỉ áp dụng xây dựng nhà đối với các ô đất có mặt tiền tiếp giáp với đường tỉnh 304 và đường QL2 đi UBND xã Yên Lập (tổng diện tích các ô phải xây dựng nhà khoảng 3,7ha).

Về việc công ty hiện nay đang san gạt, san lấp mặt bằng trên diện tích lớn hơn diện tích được giao đất là có thực. Việc làm trên chưa đúng với quy định nhưng là biện pháp hữu hiệu nhất để chống tái lấn chiếm mặt bằng, gây khó khăn cho quá trình triển khai các bước tiếp theo của dự án sau này.

Vấn đề công ty san lấp vượt quá diện tích đất của UBND tỉnh giao đã được Thanh tra Sở xây dựng kiểm tra và Xử phạt vi phạm hành chính tại Quyết định số 05/QĐ-XPVPHC.

Về vấn đề đất đai của dự án đã được Sở Tài nguyên và Môi trường kết luận tại văn bản số 2848/KL-STNMT ngày 02/11/2018 như đã nêu ở trên. Sau khi Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa tại văn bản số 933/TTg-NN ngày 23/7/2018, Hội đồng bồi thường và UBND các xã tiếp tục hoàn thiện thủ tục trình UBND huyện phê duyệt phương án bồi thường và thu hồi đất tại 2 xã Lũng Hòa và Yên Lập. Hiện nay, chủ đầu tư đang hoàn thiện các thủ tục để trình UBND tỉnh giao đất.

PV: Được biết UBND huyện đã thu hồi 13 hộ nằm cạnh đường 304 và năm 2018 UBND bồi thường cho mỗi hộ tương đương 1 ô đất đối diện với mặt bên đường thuộc khu đất được cho là phải đấu giá, đến nay đã có nhiều hộ đã xây nhà và đang xây dựng nhà ở cao tầng. Vậy UBND huyện cho viết, việc giao đất cho 13 hộ vào khu đất được quy hoạch nằm trong dự án chợ đầu mối dựa trên cơ sở nào? Trong khi một số hộ phải đấu giá mua với giá rất cao?

Ông Đặng Quang Thủy: 13 ô đất của các hộ gia đình nằm tại vị trí tiếp giáp với đường TL 304, đoạn qua vị trí các hộ này có mặt đường nhỏ hẹp thường xuyên gây ách tắc về giao thông, do phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế và đi lại của nhân dân việc di chuyển vị trí các hộ gia đình này là hết sức cần thiết.

Việc thực hiện công tác bồi thường GPMB đối với các hộ đã được UBND huyện triển khai từ năm 2005 nhưng gặp nhiều vướng mắc như: Lựa chọn vị trí di chuyển vì các hộ này nằm ở vị trí đắc địa nên không muốn di chuyển đến vị trí khác; Vướng mắc về cơ chế bồi thường GPMB vì các hộ có những lúc yêu cầu phải bồi thường sang vị trí khác nhưng có diện tích rộng tại mặt đường 304 nhưng không nộp tiền chênh lệch vị trí; Do vướng mắc về quy hoạch: Sau khi thống nhất được vị trí lại gặp khó khăn do vị trí các hộ lựa chọn thì vị trí lại nằm trong dự án Chợ đầu mối đã được giao làm chủ đầu tư là công ty Cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thăng Long vì vậy việc thỏa thuận với chủ đầu tư vị trí quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch kéo dài; Do việc chậm triển khai dự án của công ty Cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thăng Long: Do công ty Cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thăng Long chậm triển khai dự án nên tại vị trí các hộ đã lựa chọn không có hạ tầng nên không thể bố trí việc di chuyển cho các hộ được…chính vì các lý do trên đoạn đường đôi từ thị trấn Thổ Tang đến vị trí của 13 ô đất đã hoàn thành từ lâu và đoạn từ 13 ô đất đến ngã đường QL2 mới được hoàn thành.

Việc 13 hộ gia đình trên được bồi thường bằng đất đúng với quy định của Luật Đất đai về bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

Điều 74 Luật đất đai về Nguyên tắc bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất quy định:

“1. Người sử dụng đất khi Nhà nước thu hồi đất nếu có đủ điều kiện được bồi thường quy định tại Điều 75 của Luật này thì được bồi thường.

2. Việc bồi thường được thực hiện bằng việc giao đất có cùng mục đích sử dụng với loại đất thu hồi, nếu không có đất để bồi thường thì được bồi thường bằng tiền theo giá đất cụ thể của loại đất thu hồi do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định tại thời điểm quyết định thu hồi đất.

3. Việc bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất phải bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng, công khai, kịp thời và đúng quy định của pháp luật.”

Việc để các hộ đồng thuận đến các vị trí hiện tại phải trải qua rất nhiều hội nghị, qua rất nhiều thời kỳ lãnh đạo của tỉnh, của huyện và của các xã. Sự nỗ lực vào cuộc của rất nhiều các cơ quan, ban, ngành. Việc các hộ có vị trí giáp mặt đường tỉnh lộ 304 có vị trí đắc địa là giáp ngã tư có rất nhiều thuận lợi về kinh doanh, dịch vụ chấp nhận nhận các ô đất tại các vị trí hiện tại một phần nào đó đã là thiệt thòi cho các gia đình về kinh tế cũng như nhiều vấn đề khác. Do đó không thể nêu ý kiến là các hộ gia đình khác phải mua đấu giá với giá rất cao sao với các hộ có 13 ô đất phải di chuyển.

PV: Trong quy hoạch được biết có khu dự trữ sinh quyển 4,3ha. Nhưng đến nay là khu shophouse và một số khu kèm theo, đề nghị huyện làm rõ vấn đề này?

Ông Đặng Quang Thủy: Theo Quyết định số 2989/QĐ-UBND ngày 30/10/2017 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc V/v Phê duyệt đồ án điều chỉnh QHCT tỷ lệ 1/500 Khu chợ đầu mối nông sản và thực phẩm, hệ thống kho vận và Khu đô thị thương mại Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường tỉnh Vĩnh Phúc (lần 3) thì không quy hoạch khu nào là khu Shop house.

Vâng, xin cảm ơn Ông.

P/S: Dự án Khu chợ đầu mối nông sản thực phẩm, hệ thống kho vận và khu đô thị thương mại thuộc huyện Vĩnh Tường, có quy mô diện tích lập quy hoạch 186,49 ha. Trong đó, đất thuộc phạm vi dự án gồm: 92,99 ha đất xây dựng thương mại đô thị; 32,62 ha đất xây dựng Chợ đầu mối nông sản thực phẩm; 17,41 ha đất xây dựng hệ thống kho vận; 11,15 ha đất xây dựng Chợ điện tử, vật liệu xây dựng. Dự án nằm sát tuyến đường lớn nối thị trấn Thổ Tang ra ngã tư Vĩnh Tường-QL2 và nằm trên địa phận 3 xã: Tân Tiến, Lũng Hòa và Yên Lập (huyện Vĩnh Tường).

Năm 2018, trước phản ánh của báo chí về một số sai phạm xảy ra tại dự án, UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND huyện Vĩnh Tường, UBND các xã: Lũng Hòa, Tân Tiến báo cáo, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật, báo cáo trong tháng 7/2018.

Thông tin từ UBND Huyện Vinh tường và Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và Bất động sản Thăng Long, hiện tại mọi thủ tục và nghĩa vụ đã được hoàn tất đảm bảo đúng theo quy định của Pháp luật.

Chợ đầu mối nằm trên tuyến đường tỉnh lộ 304 thị trấn Thổ Tang, từ sáng đến tối, tình trạng xe tải đỗ, bốc dỡ, chuyển hàng diễn ra liên tục. Thậm chí, xe tải còn đỗ giữa đường, đi ngược chiều để bốc dỡ hoặc xếp hàng nên thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường. Dự án được thực hiện sẽ giải quyết được tình trạng trên làm tăng khả năng giao thương; các hộ kinh doanh tại thị trấn Thổ Tang sẽ có thêm khu kho bãi để tập kết hàng, thay vì để trong nhà và ngoài đường. Nhiều hộ dân mất đất sẽ có việc làm khi khu chợ và kho vận đi vào hoạt động.

Báo điện tử Tầm Nhìn sẽ tiếp thông tin đến bạn đọc.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...