Vĩnh Phúc: Nếu 'im lặng' là đồng nghĩa với sai phạm?!

Cập nhật: 17:26 | 19/07/2019
Phải chăng, sai phạm trong công tác tham mưu bổ nhiệm cán bộ là có, nên  Ban tổ chức Tỉnh ủy Vỉnh Phúc vẫn tiếp tục "lặng thinh" trước đề nghị của cơ quan Báo chí?
vinh phuc neu im lang la dong nghia voi sai pham
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thúy Lan trao quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Văn Toàn làm Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy với kỳ vọng ông Toàn tham mưu hiệu quả cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ?

Án binh bất động?!

Đã sang đến tuần thứ 3, Lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc vẫn tiếp tục không nghe điện thoại, không trả lời tin nhắn và không bố trí lịch làm việc với Phóng viên để làm rõ những nghi vấn liên quan sai phạm trong công tác tham mưu bổ nhiệm một số cán bộ chủ chốt của một số Sở, Ngành…

Như Tầm Nhìn đã thông tin, trong vụ việc trên có 2 trường hợp cụ thể.

Trường hợp thư nhất là ông Nguyễn Việt Hưng, nguyên Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND Huyện Sông Lô bị kỷ luật với hình thức khiển trách hồi tháng 3/2019 nhưng lại được bổ nhiệm Quyền Giám đốc Sở Ngoại vụ (vi phạm Quy định 105 của Bộ Chính trị về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm )

Trường hợp thứ 2 là ông Nguyễn Văn Huyến, Phó Chủ tịch HĐND TP. Phúc Yên được bổ nhiệm làm Quyền Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Theo đơn thư tố cáo mà Báo Tầm Nhìn nhận được, ông Nguyễn Văn Huyến được “thăng quan” khi chưa đảm bảo hồ sơ bổ nhiệm.

Do Ban tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc vẫn “án binh bất động” sau nhiều tuần không “minh bạch” thông tin với PV, nên việc”im lặng” trên được hiểu như là sự thừa nhận về những sai phạm trong công tác tham mưu bổ nhiệm cán bộ sai qui định của Ban tổ chức Tỉnh ủy mà người chịu trách nhiệm trực tiếp là ông Trưởng ban Hoàng Văn Toàn ?

Trong một đơn thư tố cáo khác mà Báo Tầm Nhìn nhận được trực tiếp tố về ông Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Văn Toàn cho hay, ông này có hành vi tham mưu “chưa trong sáng” cho một số người nhà được bổ nhiệm vào những vị trí lãnh đạo tại Sở và Huyện (Tầm Nhìn sẽ thông tin vụ việc này trong bài báo tiếp theo)

vinh phuc neu im lang la dong nghia voi sai pham
Ông NGuyễn Văn Huyến (người đứng) - Quyền Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

Về trường hợp ông Quyền Giám Đốc Sở Giáo dục và Đào tạo – Nguyễn Văn Huyến;

PV Báo Tầm Nhìn đã làm việc với ông Huyến, tuy nhiên ông Huyến không thừa nhận nhưng cũng không cung cấp hồ sơ.

Do việc “án binh bất động” của Ban tổ chức Tỉnh ủy nên Tầm Nhìn đăng tải công khai những thông tin tố cáo về sai phạm trong việc bổ nhiệm của ông Huyến làm Quyền Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, việc bổ nhiệm trên vi phạm qui định số 81/2008/QĐ-BGDĐT ngày 31/12/2008 của Bộ Giáo dục Đào tạo về Tiêu chuẩn chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc sở giáo dục và đào tạo.

Theo đơn tố cáo, ông Huyến chưa đạt tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ ngạch chuyên viên chính ngành Giáo dục; chưa có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục dành cho Giám đốc sở giáo dục và đào tạo và tương đương.

Ông Huyến dù có thời gian công tác trong ngành giáo dục Vĩnh Phúc nhưng không liên tục theo qui định từ 7 năm trở lên;

Ông Huyến chưa kinh qua công tác quản lý giáo dục đào tạo (theo qui định là phải có ít nhất 3 năm làm công tác quản lý giáo dục; đã hoặc đang giữ chức vụ lãnh đạo từ cấp trưởng phòng, phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo; trưởng, phó các phòng, ban thuộc sở giáo dục và đào tạo; hiệu trưởng trường trung học phổ thông hoặc tương đương; hiệu trưởng trường trung cấp chuyên nghiệp; hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường cao đẳng, đại học).

Với nội dung đơn tố cáo trên là đúng sự thật thì việc Ban tổ chức Tỉnh ủy tham mưu bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Huyến là vi phạm ?

Và, vi phạm trong công tác tham mưu bổ nhiệm cán bộ là có, nên Ban tổ chức Tỉnh ủy Vỉnh Phúc vẫn tiếp tục "lặng thinh" trước đề nghị của cơ quan Báo chí?

Tầm Nhìn sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng của Tỉnh Vĩnh Phúc để làm rõ những thông tin trên.

Còn tiếp.

Nhóm PV

  • Xin chờ trong giây lát...