Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh xã hội hóa thể dục thể thao – Điểm sáng Trung tâm Fami Fitness

Cập nhật: 12:12 | 12/07/2019
Cuộc sống ngày càng hối hả, bận rộn với nhiều áp lực thì việc luyện tập thể dục thể thao (TDTT) được xem là phương pháp giúp giữ gìn sức khỏe và giải tỏa strees. Nhu cầu có nhiều sân tập, phòng tập, đa dạng các loại hình hoạt động thể dục thể thao theo sở thích và nhằm phục vụ đa dang đối tượng đang ngày càng trở nên cần thiết.

Xã hội hóa thể dục thể thao (TDTT) là một trong những quan điểm cơ bản của Đảng ta về phát triển thể dục thể thao, những quan điểm đó được Đảng và Nhà nước đề ra từ rất sớm và ngày càng rõ nét, phù hợp với thực tiễn của công cuộc đổi mới của đất nước và đáp ứng nhu cầu phát triển sự nghiệp TDTT nước ta. Cùng với Chỉ thị 36-CT/TW, Đảng đã ban hành nhiều Chỉ thị, Thông tư ­và Nghị quyết về phát triển sự nghiệp thể dục thể thao trong đó nhấn mạnh đến công tác xã hội hóa thể dục thể thao; Quốc hội đã ban hành Luật thể dục, thể thao; Chính phủ đã ban hành nhiều Nghị định, Quyết định: “về chính sách khuyến khích xã hội hóa đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường”, “về việc ngân sách nhà nước hỗ trợ cho các tổ chức chính trị-xã hội-nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội-nghề nghiệp đối với những hoạt động gắn với nhiệm vụ của Nhà nước”…

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, Chính quyền đã đầu tư khá nhiều cơ sở vật chất cho các trung tâm TDTT, thành phố, Huyện nhưng thực tế chưa thể chưa đáp ứng được nhu cầu do hạn chế về nguồn kinh phí và nguồn nhân lực.

Từ thực tế đó, 5 năm qua, Chính quyền các cấp Tỉnh Vĩnh phúc đã tích cực phát động phong trào xã hội hóa trong TDTT và bước đầu có nhiều khởi sắc.

Một trong những điểm sáng đó là trung tâm Fami Fitness. Mở cửa hoạt động năm 2015, đến nay mới được 4 năm nhưng Fami Fitness TP. Vĩnh Yên đã nhanh chóng trở thành trung tâm thể dục thể thao chất lượng cao hàng đầu của tỉnh. Không chỉ khẳng định thương hiệu trên thị trường với các dịch vụ đa dạng như: Võ thuật, bơi lội, yoga, gym, khiêu vũ

Trao đổi với ông Trần Việt Cường Chủ tịch, Huyện Vĩnh Tường, nguyên bí thư Tỉnh đoàn cho biết: Trước năm 2014, hoạt động tại bể bơi của Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi Tỉnh có nhiều bất cập: Bể không có mái che nên thời lượng bơi giảm; khu bể dành cho thiếu nhi hẹp; trung tâm chưa có cán bộ được đào tạo về bơi lội…Nhiều môn thể thao mới, hiện đại đang thinh hành với xu thế mới chưa được đầu tư…Chính vì thế, tỉnh có chủ trương kêu gọi đầu tư xã hội hóa.

Trao đổi với Phóng viên, ông Lê Chí Thái, Phó Chủ tịch UBND Huyện Vĩnh tường cho biết, hiện nay Lãnh đạo Đảng và chính quyền Huyện Vĩnh Tường cũng đã và đang thực hiện chủ trương xã hội hóa trung tâm văn hóa thể thao và Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi với mong muốn có mô hình tốt như trung tâm Fami để người dân được tham gia hoạt động thể dục thể thao với điều kiện tốt nhất, nâng cao chất lượng cuộc sống. Hiện đã có nhiều nhà đầu tư quan tâm và thực hiện xong phần lớn thủ tục cần thiết. Hy vọng trong năm 2020 sẽ có một mô hình hoạt động như Fami tại Vĩnh Tường.

Trước đó, năm 2015, nắm bắt chủ trương đó, T-Group đã thực hiện hàng loạt các liên kết, đầu tư tại TP. Vĩnh Yên và TP. Phúc Yên, điển hình là liên kết với Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tại TP. Vĩnh Yên thực hiện dự án xã hội hóa xây dựng Trung tâm thể dục thể thao Fami Fitness với giá thuê cơ sở hạ tầng phù hợp, đảm bảo hài hòa lợi ích xã hội của Nhà nước và doanh nghiệp, thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao cho thanh thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn.

Nhận được sự hỗ trợ về pháp lý, sự động viên về tinh thần trên nền tảng chủ trương đúng đắn Đảng, và của các cấp Chính quyền Tỉnh Vĩnh Phúc, Hệ thống Trung tâm Fami Fitness ra đời; Đây là trung tâm thể dục thể thao đầu tiên trong tỉnh được đầu tư các trang thiết bị cho các hoạt động tập luyện chuyên nghiệp.

Với tổ hợp thể dục thể thao đa năng tại Fami Fitness, không chỉ Thanh thiếu niên mà người dân ở mọi lứa tuổi có thể tập luyện nhiều môn, tiếp cận lợi ích nhiều mặt từ các môn thể thao mang lại. Mọi nhu cầu luyện tập bơi, gym hay yoga, khiêu vũ hay môn kickfit hiện đại, mạnh mẽ… sẽ được hướng dẫn tận tình, bài bản bởi những huấn luyện viên chuyên nghiệp tại Fami

vinh phuc day manh xa hoi hoa the duc the thao diem sang trung tam fami fitness
Bể bơi thông minh

Bể bơi Fami sau khi được đầu tư nâng cấp đã “hồi sinh” và thu hút rất đông người bơi. Với diện tích hơn 400m2, bể bơi được chia làm 2 khu riêng biệt cho người lớn và trẻ em. Nhờ ứng dụng công nghệ lọc nước sinh học, xử lý nước bằng phương pháp điện phân muối, Ozone, tia UV nên nước trong bể rất sạch, trong xanh. Đặc biệt, đây là bể bơi bốn mùa đầu tiên trong tỉnh, sử dụng nước ấm vào mùa đông nên mọi người có thể đến bơi vào tất cả các mùa trong năm.

vinh phuc day manh xa hoi hoa the duc the thao diem sang trung tam fami fitness
Phòng tập Gym hiện đại

Hệ thống phòng tập gym rộng hơn 400m2, được đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, đạt chuẩn quốc tế, khi đến với Fami Fitness, khách hàng sẽ kiểm tra các chỉ số của cơ thể, từ đó, huấn luyện viên sẽ tư vấn để đưa ra cac bài tập phù hợp, mang lại hiệu quả luyện tập cao nhất.

vinh phuc day manh xa hoi hoa the duc the thao diem sang trung tam fami fitness
Yoga tăng cường sức khỏe, giải tỏa căng thẳng

Trong cuộc sống hiện tại với nhiều căng thẳng, áp lực, luyện tập Yoga là bộ môn được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn nhằm giải tỏa stress. Phòng tập thanh tịnh, đẹp mắt, chan hòa ánh sáng, cùng các bài tập đa dạng như: Yoga bóng, yoga đôi... giúp người tập luôn cảm thấy tươi trẻ, căng tràn sức sống. Huấn luyện viên là những người dày dạn kinh nghiệm, đặc biệt có cả huấn luyện viên người Ấn độ, đạt đẳng cấp quốc tế. Chương trình học lôi cuốn, bài bản, giúp học viên tăng cường sức khỏe, giữ gìn vóc dáng và thư giãn tâm trí.

vinh phuc day manh xa hoi hoa the duc the thao diem sang trung tam fami fitness
Vũ điệu Rumba Cha Cha Cha sôi động

Sàn khiêu vũ Fami tự hào là sàn khiêu vũ đẹp nhất Vĩnh Yên, với hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại. Đây là nơi các bậc cha mẹ dành trọn niềm tin khi gửi gắm con em theo học. Câu lạc bộ Fami Dance đã và đang đào tạo các tài năng “nhí” trong bộ môn khiêu vũ để thi đấu trên trường quốc tế.

Fami là tổ hợp thể thao nên khách hàng có thể đăng ký cùng lúc nhiều bộ môn, tránh nhàm chán trong tập luyện. Mỗi bộ môn bơi, gym, yoga… sẽ có câu lạc bộ riêng. Bên cạnh đó, Fami thường xuyên tổ chức các cuộc thi, hoạt động nhóm để gắn kết khách hàng, từ đó, tạo niềm vui cho khách hàng khi tới trung tâm. Tính đến đầu năm 2019, số lượng hội viên sử dụng dịch vụ tại Fami lên đến con số 8.000 người, trong đó, thanh thiếu nhi tham gia học bơi lên tới con số gần 3.000.

Khách hàng chia sẻ

Anh Nguyễn Văn Hưng công tác tại văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chia sẻ: Tôi luyện tập và tham gia câu lạc bộ tennis, hai cháu thì tham gia câu lạc bộ võ thuật và bơi lội. Đây quả thật là mô hình rất tốt.

Anh Lưu Thành cán bộ Công an tại Bình Xuyên cũng chia sẻ: cho ba con học bơi tại Fami. Nhờ sự chỉ dạy, hướng dẫn tận tình của huấn luyện viên, cả ba cháu đã bơi thành thạo. Từ đó đến nay, tôi thường đưa hai cháu đến Fami bơi để rèn luyện sức khỏe. Bơi lội giúp các cháu vận động toàn thân, phát triển thể chất, cơ thể săn chắc và tinh thần vui vẻ. Bản thân tôi cũng tham gia câu lạc bộ tennis tại đây nên thấy rất tốt và cần nhân rộng thêm

Anh Vũ Duy Dũng lãnh đạo Nhà hát ca múa nhạc Tỉnh chia sẻ, trước đây tôi thường xuyên tham gia chơi tennis tại đây, sau này do chấn thương nên tôi chuyển sang bơi lội. Vơ con tôi cũng thương xuyên tham gia hoạt động thể dục thể thao tại đây. Đây là một mô hình đa năng mới lần đầu xuất hiện tại Vĩnh Phúc nhưng đã tạo được dấu ấn tốt đẹp. Chính quyền nên thu hút và tạo điều kiện cho mô hình này phát triển rộng khắp.

Chị Lê Thị Lý là một Doanh nhân tại TP. Vĩnh Yên chia sẻ: Tôi tham gia luyện tập tại Fami Fitness đã khá lâu và nếu có thời gian tôi thường tập 2 buổi/ngày. Thực sự, mô hình ở đây rất đa năng mang đến cho học viên những bài tập tuyệt vời và phù hợp với thể trạng của từng người. Tôi rất hài lòng khi tập luyện tại Fami Fitness!.

Mô hình tốt cần hết sức tạo điều kiện và nhân rộng

Tính riêng trong T – Group, năm 2018, Fami đã đạt doanh thu 5,7 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho hơn 30 lao động, với mức lương bình quân 8 triệu đồng/người/tháng. Người lao động được hưởng đầy đủ các quyền lợi về chăm sóc sức khỏe; đóng bảo hiểm theo quy định của pháp luật...Ngoài ra còn được thường xuyên đào tạo kiến thức nâng cao nhằm phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

Ngoài công việc chuyên môn, Fami còn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng như: Tổ chức các khóa học cứu đuối nước miễn phí cho thanh thiếu nhi; tham dự các chương trình cổ vũ yoga; hỗ trợ miễn phí đưa huấn luyện viên về các trường học để tuyên truyền cho học sinh về mối nguy hiểm của đuối nước; phát 5.000 vé bơi miễn phí mỗi năm…

Năm 2018, Fami Fitness đã phối hợp với Sở GD&ĐT thực hiện chương trình hỗ trợ học bơi cho trẻ em với một câu Slogan rất hay: "Bé không thể bay như chim, nhưng hoàn toàn có thể bơi như cá"; hay mới đây, Fami là nhà đồng tài trợ cho sự kiện kỷ niệm Ngày hội quốc tế Yoga lần thứ 5…

Nhu cầu phát triển kinh doanh, nhằm tạo ra hệ thống, tăng khả năng đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện của nhân dân trong tỉnh, Fami Fitness Phúc Yên đã ra mắt thị trường vào năm 2017. Bên cạnh không gian dành cho các bộ môn thể thao tương tự như Fami Fitness Vĩnh Yên, Fami Fitness TP. Phúc Yên còn có khu dịch vụ ăn uống nhẹ, khu vui chơi cho trẻ em và đặc biệt là hội trường tổ chức sự kiện rộng gần 300m2

Giá trị cốt lõi của Fami là xây dựng một môi trường lành mạnh để hội viên cùng nhau luyện tập, giao lưu, chia sẻ, tạo nên một cộng đồng người dân Vĩnh Phúc sống khỏe mạnh và hạnh phúc, vì thế, Fami sẽ mở rộng quy mô, tăng khả năng phục vụ khách hàng với giá dịch vụ hợp lý; đồng thời, cung cấp nhận thức toàn diện về chăm sóc sức khỏe chủ động cho hội viên và cộng đồng. Ông Lê Chí Hoàng – Tổng Giám đốc Fami chia sẻ.

Viễn Lan

  • Xin chờ trong giây lát...