Vĩnh Phúc: Chương trình nghệ thuật tri ân những "giá trị vĩnh hằng" với tên gọi " Còn mãi với thời gian "

Cập nhật: 11:59 | 16/07/2019
Chương trình nghệ thuật hoàng tráng với tên gọi “Còn mãi với thời gian” nhằm tri ân những giá trị vĩnh hằng của những người con đã cống hiến, hy sinh hay để lại một phần xương máu của mình cho hòa bình, hạnh phúc và phồn vinh ngự trị trên Tổ quốc Việt Nam nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng..
vinh phuc chuong trinh nghe thuat tri an nhung gia tri vinh hang cong hien cho to quoc
Những Nghệ sỹ Nhà hát Tỉnh vĩnh phúc đang tập luyện cho chương trình

“Trên quê hương Vĩnh Phúc hôm nay đang ngân vang những tiếng chuông yên bình nơi đất mẫu Tây Thiên cùng các công trình nguy nga, lung linh soi bóng bên hồ. Một Vĩnh Phúc đang căng tràn sức sống, trên con đường thẳng hướng tương lai”

Lời giới thiệu cho thấy một Vĩnh Phúc đang và mãi sẽ phồn vinh, yên bình, hạnh phúc nhưng cũng nhắc nhở chúng ta không được quên những giá trị vĩnh hằng của những người con đã cống hiến, hy sinh hay để lại một phần xương máu của mình cho hòa bình, hạnh phúc và phồn vinh ngự trị trên Tổ quốc Việt Nam nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng.

Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ Việt Nam, tại Nhà hát nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức liên hoan văn hóa nghệ thuật “Tiếng hát đường 9 xanh năm 2019”. Tập thể nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc gửi tới liên hoan chương trình nghệ thuật có tựa đề Còn mãi với thời gian”.

vinh phuc chuong trinh nghe thuat tri an nhung gia tri vinh hang cong hien cho to quoc
Bước chân trên dải Trường Sơn (tốp ca)

Với những “Giai điệu tự hào” đã đi cùng năm tháng như: Quê hương gọi tên anh; Bước chân trên dải Trường Sơn (tốp ca); Tổ quốc trong tuyến lửa (Múa);Miền xa thẳm (song ca); Nhật lệnh gọi bình minh (tốp ca nam);Nơi ấy tình yêu bắt đầu là một câu chuyện được viết lên bằng ngôn ngữ của nghệ thuật âm nhạc và múa; làm sống lại những năm tháng hào hùng, vẻ vang của quân và dân ta nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ đầy hy sinh, gian khổ. Đồng thời ngợi ca tình hữu nghị, đoàn kết của 03 nước Đông Dương trong cuộc chiến chống kẻ thù chung;

Những “giai điệu ngợi ca” những thành tựu trong công cuộc hội nhập, xây dựng, phát triển quê hương Vĩnh Phúc hôm nay như: Linh thiêng đất mẫu (Hòa tấu dàn nhạc); Tây thiên thiền tự; Lũ đêm; Thẳng tiến tương lai (múa);Chiều tan ca (tốp ca nữ); Vĩnh Phúc – Thành phố cờ hoa (Màn hát múa).

Chương trình được tổ chức vào 20h ngày 16/7/2019 tại Nhà hát nghệ thuật Tỉnh Vĩnh Phúc và miễn phí cho Nhân dân đến xem.

Viễn Lan

  • Xin chờ trong giây lát...