Vĩnh Phúc: Biệt thự triệu đô của Giám đốc Sở Giao thông vận tải phá vỡ quy hoạch?

Cập nhật: 07:57 | 29/05/2020
Bổ nhiệm cán bộ không đúng quy định, thâu tóm các dự án cho người nhà, "lọt" tốp cuối trong việc lấy phiếu tín nhiệm.... và, "đúng qui trình" xây biệt thự triệu đô!

Biệt thự triệu đô phá vỡ quy hoạch.

Dư luận tỉnh Vĩnh phúc ồn ào thông tin về ông Giám đốc Sở GTVT của tỉnh, Hoàng Văn Minh bất chấp qui hoạch, phớt lờ yêu cầu của Chủ đầu tư xây dựng một biệt thư nguy nga nằm trong dự án Tổ hợp dịch vụ văn phòng, khách sạn 05 sao và khu nhà ở Bảo Quân, thuộc địa bàn phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

vinh phuc biet thu trieu do cua giam doc so giao thong van tai pha vo quy hoach
Căn biệt thự được cho là của Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hoàng Văn Minh

Để rộng đường dư luận, Phóng viên có mặt tại thực địa để "mục sở thị" về ngôi nhà được cho là của vị Giám đốc này. Cảm nhận đầu tiên của PV, đó là một ngôi biệt thự đồ sộ, có vị đắc địa, tiếp giáp hai mặt tiền, đang trong quá trình hoàn thiện, nằm trong khu “đất vàng” của TP Vĩnh Yên, Ngôi biệt thự nạy  thiết kế "nổi trội hơn những căn hộ liền kề về chiều cao cũng với thiết thế gồm 04 tầng và mật độ 100/% diện tích đất.

Theo tìm hiểu của PV,  qui hoạch xây dựng căn hộ trong dự án Tổ hợp dịch vụ văn phòng, khách sạn 05 sao và khu nhà ở Bảo Quân có chiều cao không quá 03 tầng, mỗi công trình không được xây dựng 100% mật độ, kiến trúc cũng được quy định nghiêm ngặt, không được tự ý thay đổi.

Trao đổi với PV, một số hộ dân sống gần đây cho biết: Các hộ đều phải xây theo đúng quy hoạch, nếu xây không đúng quy hoạch thì chủ đầu tư “tuýt còi” ngay. Căn nhà đang xây sai quy hoạch là của ông Hoàng Văn Minh, GĐ Sở GTVT tỉnh. Nghe nói, Ông Minh là người giúp đỡ nhiều cho Chủ đầu tư (Cty CP Đầu tư và xây dựng Bảo Quân) này làm nhiều Dự án của Sở GTVT. Có khi Cty Bảo Quân biếu nhà đất cho ông Minh ấy chứ, vị láng giềng "băn khoăn" thêm?!

Bên cạnh những căn hộ chấp hành nghiêm chỉnh quy hoạch, lại xuất hiện một công trình “chơi trội” vượt số tầng và thay đổi kiến trúc nghiêm trọng. Điều chú ý, đây lại là căn hộ của một vị cán bộ, Đảng viên đứng đầu ngành Giao thông vận tải của tỉnh Vĩnh Phúc.

Cậy thế Giám đốc sở, bất chấp qui hoạch, phớt lờ yêu cầu của Chủ đầu tư?

Một khu đô thị được thiết kế đẹp, đồng đều như vậy, bỗng dưng lại mọc lên một công trình xây dựng khác biệt. Gây mất mỹ quan, phá vỡ quy hoạch chung của Dự án, không hiểu vì lý do gì mà Chủ đầu tư lại có thể làm ngơ, mặc cho việc xây dựng tự phát như vậy? Phải chăng, vì "nể" ông Minh là GĐ của một sở?

Để có cái nhìn khách quan về sự việc nêu trên, PV đã liên hệ với ông Hoàng Văn Minh - Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Vĩnh Phúc để xác minh sự việc trên, tuy nhiên ông Minh từ chối trả lời.

Liên hệ với Công ty Cổ Phần Đầu tư và xây dựng Bảo Quân – Chủ đầu tư dự án để làm rõ sự việc. Theo đó, Chủ đầu tư xác nhận, Biệt thự trên là của ông Hoàng Văn Minh - Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Vĩnh Phúc. Việc xây dựng của hộ ông Minh là sai so với quy hoạch của dự án, vượt chiều cao và số tầng, sai kiến trúc… Công ty đã nhiều lần gửi thông báo đề nghị công trình phải xây dựng đúng quy định, nhưng ông Minh vẫn phớt lờ không thực hiện.

"Chăn lợn", "buôn chổi đót", "chạy xe ôm" xây biệt thự triệu đô!

ông Phạm Sỹ Quý - nguyên giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái, bị kỷ luật hồi tháng 10-2017: Có nhiều tiền để xây biệt phủ là nhờ buôn chổi đót,  ông Nguyễn Sỹ Kỷ, Phó ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk xây biệt thự là nhờ chạy xe ôm...!

ông Hoàng Văn Minh - Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Vĩnh Phúc đã bao giờ "Chăn lợn", "buôn chổi đót", "chạy xe ôm" chưa? tìm hiểu thông tin về ông MInh qua nhiều người thì được biết vị Giám đốc Sở này chưa từng kinh qua các "công tác" trên.

Tuy nhiên, những thông tin về bổ nhiệm cán bộ không đúng quy định, thâu  tóm các dự án cho người nhà, "lọt" tốp cuối trong việc lấy phiếu tín nhiệm...thì có rất nhiều.

Và, "đúng qui trình" xây biệt thự triệu đô!

Trược sự việc nêu trên, dư luận cho rằng một cán bộ, Đảng viên, đứng đầu một ngành lớn của tỉnh, lại có hành vi ngang tàng, coi thường kỷ cương pháp luật là không thể chấp nhận được. Do đó, người dân nơi đây đề nghị Thường trực Tỉnh Ủy, các cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật, không để sự việc kéo dài làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của Pháp luật.

Tầm Nhìn sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả

Nhóm PV

  • Xin chờ trong giây lát...