Vietjet Air ký hợp đồng mua 50 tàu bay của Airbus trị giá 6,5 tỷ USD

Cập nhật: 08:27 | 03/11/2018
Ngày 2/11, tại Hà Nội, Hãng hàng không Vietjet (Vietjet Air) và Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus đã ký kết hợp đồng đặt mua 50 tàu bay A321neo trị giá 6,5 tỷ USD theo giá niêm yết của nhà sản xuất.   
vietjet air ky hop dong mua 50 tau bay cua airbus tri gia 65 ty usd
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Pháp Édouard Philippe chứng kiến lễ trao Hợp đồng mua 50 máy bay A321neo của Công ty cổ phần hàng không Vietjet. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Hợp đồng này là bước hoàn thành Biên bản ghi nhớ (MOU) được 2 bên ký kết tại Farnborough (Anh) vừa qua.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet Air và ông Christian Scherer, Tổng giám đốc thương mại toàn cầu của Tập đoàn Airbus đã cùng ký kết hợp đồng quan trọng này.

Ông Christian Scherer, Tổng giám đốc thương mại Airbus cho biết: “Chúng tôi rất hân hạnh là đối tác lâu dài của Vietjet Air, đồng hành cùng thành công của hãng và rất vui mừng khi chốt đơn hàng mới này với Vietjet Air. Sự lựa chọn mới nhất của hãng đối với sản phẩm của Airbus, chứng minh hiệu quả khai thác của A321 trong thị trường phát triển sôi động tại khu vực.”

Đặt hàng này sẽ hỗ trợ cho chiến lược phát triển của Vietjet Air, giúp nâng cao hiệu suất và phạm vi hoạt động để phát triển mạng bay của hãng, mang lại nhiều điểm đến quốc tế hơn nữa cho khách hàng và đồng thời xây dựng liên minh hàng không trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, thị trường có tốc độ phát triển hàng không nhanh nhất thế giới.

A321neo được tích hợp động cơ mới nhất với cải tiến khí động học và cabin, đồng thời giúp giảm 15% tiêu thụ nhiên liệu tính trên mỗi ghế từ ngày đầu khai thác và con số này lên đến 20% vào năm 2020.

Cùng với hợp đồng lần này, Airbus sẽ triển khai hàng loạt các chương trình đào tạo mới cho kỹ thuật, huấn luyện phi công, kỹ sư, thợ máy…, chương trình điều hành bay và quản lý an toàn của Vietjet Air.

Hiện tại, Vietjet Air đang khai thác 60 tàu bay A320 và A321, thực hiện hơn 385 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển hơn 65 triệu lượt hành khách, với 103 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến nhiều nước trong khu vực./.

Theo TTXVN

  • Xin chờ trong giây lát...