Vietcombank hỗ trợ 10 tỷ đồng xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 200 hộ nghèo tại Mường Nhé, Điện Biên

Cập nhật: 15:25 | 13/03/2020
Chiều ngày 12/3/2020 tại trụ sở Bộ Công an, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Sơ kết giai đoạn 1 thực hiện chủ trương hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo tại huyện Mường Nhé - tỉnh Điện Biên. Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên là địa bàn biên giới quan trọng về quốc phòng - an ninh, tuy nhiên đời sống người dân Mường Nhé vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

vietcombank ho tro 10 ty dong xay dung sua chua nha o cho 200 ho ngheo tai muong nhe dien bien

Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị

Nhằm phát huy truyền thống quý báu "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc và thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững, hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau", thời gian qua, lãnh đạo Bộ Công an và Tỉnh ủy Điện Biên đã quyết liệt chỉ đạo Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an tham mưu, đề xuất chủ trương triển khai xây dựng, sửa chữa nhà cho các hộ nghèo, gặp nhiều khó khăn tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên

Chủ trương hỗ trợ làm nhà cho các hộ nghèo tại huyện Mường Nhé với dự kiến xây dựng, sửa chữa 1.200 căn nhà nhằm giúp người dân ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội.

vietcombank ho tro 10 ty dong xay dung sua chua nha o cho 200 ho ngheo tai muong nhe dien bien

Toàn cảnh Hội nghị

Trên thực tế, tính đến ngày 10/3/2020 các cơ quan đơn vị đã hoàn thiện 291 nhà (275 nhà làm mới và 16 nhà cải tạo, sửa chữa); đang thi công 306 nhà (292 nhà làm mới và 14 nhà cải tạo, sửa chữa), vận chuyển nguyên vật liệu cho 160 nhà (115 nhà làm mới và 45 nhà cải tạo, sửa chữa).

Như vậy, số nhà đã hoàn thiện, đang thi công, tập kết nguyên vật liệu chuẩn bị thi công là 757 nhà, chiếm 65,76% tổng số hộ thuộc diện hỗ trợ. Theo dự kiến, sẽ hoàn thiện 757 căn nhà này trong tháng 3/2020 và phấn đấu hoàn thành toàn bộ Chương trình trước ngày 07/5/2020.

Phát biểu tại Hội nghị, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng cho rằng Chương trình này có tính bền vững rất cao, tạo điều kiện cho người nghèo ổn định chỗ ở, từ đó yên tâm phát triển sản xuất, kinh doanh.

Chính vì vậy, ngành Ngân hàng đã đồng hành cùng Bộ Công an thực hiện chương trình này, tích cực tham gia và nhanh chóng triển khai thực hiện. Điều đó thể hiện trách nhiệm của ngành Ngân hàng đối với công tác an sinh xã hội, nhất là với người nghèo tại địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, người có công với cách mạng.

vietcombank ho tro 10 ty dong xay dung sua chua nha o cho 200 ho ngheo tai muong nhe dien bien

Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng phát biểu tại buổi làm việc.

Thống đốc cho biết, từ năm 2015 đến nay, ngành Ngân hàng đã dành 112 tỷ đồng thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Điện Biên, (riêng chương trình này khoảng 50 tỷ đồng). Đồng thời khẳng định, ngành Ngân hàng sẵn sàng tiếp tục phối hợp, đồng hành với ngành Công an thực hiện các nhiệm vụ chung mà Đảng, Nhà nước giao phó, đặc biệt trong việc thực hiện các chương trình an sinh xã hội thời gian tới.

Thống đốc Lê Minh Hưng đề nghị các ngân hàng thương mại tài trợ cho Chương trình này, phối hợp với NHNN, Bộ Công an, các sở, ban, ngành tỉnh Điện Biên và huyện Mường Nhé tiến hành tài trợ theo tiến độ thực hiện để giúp Chương trình hoàn thành đúng kế hoạch đã đề ra.

vietcombank ho tro 10 ty dong xay dung sua chua nha o cho 200 ho ngheo tai muong nhe dien bien

Ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank (bên phải) trao biển tượng trưng 10 tỷ đồng kinh phí ủng hộ thực hiện chủ trương xây dựng, sửa chữa nhà cho 200 hộ nghèo tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Ngay tại Hội nghị, 3 ngân hàng thương mại đã trao cho đại diện lãnh đạo huyện Mường Nhé 25 tỷ đồng để trển khai thực hiện giai đoạn 2 của Chương trình xây dựng nhà ở cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Mường Nhé.

Trong đó, NHTM cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam trao 10 tỷ đồng, NHTM cổ phần Ngoại thương Việt Nam trao 10 tỷ đồng và NHTM cổ phần Công thương Việt Nam trao 5 tỷ đồng.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, Đại tướng Tô Lâm tin tưởng rằng với việc tích cực tháo gỡ vướng mắc khó khăn, đẩy mạnh thực hiện Chương trình của các đơn vị liên quan và với sự hỗ trợ nhiệt tình của các nhà tài trợ, Chương trình sẽ hoàn thành đúng kế hoạch đề ra.

PV