Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại học tổng hợp quốc gia Pyatigorsk (Nga)

Cập nhật: 16:15 | 13/10/2019
Mới đây, tại thành phố Pyatigorsk, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh cùng đoàn công tác của Đại sứ quán tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đại học tổng hợp quốc gia Pyatigorsk (PGU).
viet nam trao tang huan chuong huu nghi cho dai hoc tong hop quoc gia pyatigorsk nga

Đại sứ Ngô Đức Mạnh trao Huân chương hữu nghị cho thầy Hiệu trưởng Trường Đại học Tổng hợp quốc gia Pyatigorsk. Ảnh: Báo Nhân dân

.Tại lễ kỷ niệm, thay mặt Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã trao tặng Nhà trường Huân chương Hữu nghị vì những đóng góp của trường trong việc đào tạo nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam từ năm 1968 đến nay.

Tiền thân của Đại học tổng hợp quốc gia Pyatigorsk là Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Pyatigorsk, Đại học Ngôn ngữ Pyatigorsk. Tại ngôi trường này, nhiều thế hệ lưu học sinh Việt Nam đã học tập và trưởng thành. Và không ít người trong số đó hiện đang giữ các chức vụ cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Trao tặng phần thưởng Nhà nước cao quý - Huân chương Hữu nghị cho Đại học Tổng hợp Pyatigorsk, Đại sứ Ngô Đức Mạnh bày tỏ niềm vinh dự và cảm ơn nhà trường vì những đóng góp lớn lao của trường trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo những thế hệ sinh viên Việt Nam trong suốt hơn 50 năm qua.

"Đối với Việt Nam, đây là sự giúp đỡ vô giá, đặc biệt khi nhà trường đã hỗ trợ đào tạo cho Việt Nam nhiều thế hệ giáo viên với trình độ nghiệp vụ cao, tận tâm với sự nghiệp trồng người tại Việt Nam", Đại sứ nhấn mạnh.

Đại sứ bày tỏ sự tin tưởng, Trường Đại học Tổng hợp quốc gia Pyatigorsk sẽ tiếp tục thành công hơn nữa trên những chặng đường phát triển, bao gồm sự hợp tác với Việt Nam trong sự nghiệp trồng người.

Baomoi

  • Xin chờ trong giây lát...