Việt Nam lên án Trung Quốc xây rạp chiếu phim trên đảo Phú Lâm

Cập nhật: 17:56 | 01/08/2017
Người phát ngôn của bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng phản đối việc Trung Quốc xây rạp chiếu phim trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa.

Ngày 1/8, khi được hỏi về phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc xây dựng và đưa vào sử dụng rạp chiếu phim trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lê Thị Thu Hằng nêu rõ hoạt động này đã xâm phạm chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.

viet nam len an trung quoc xay rap chieu phim tren dao phu lam
 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Thế giới & Việt Nam

Bà Hằng nói: “Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Hoạt động nói trên của phía Trung Quốc đã xâm phạm chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, vi phạm luật pháp quốc tế và không thể làm thay đổi được chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này. Việt Nam phản đối và yêu cầu Trung Quốc không để tái diễn các hành động tương tự”.

Theo Reuters, trước đó ngày 23/7, Trung Quốc tuyên bố mở rạp chiếu phim trên đảo Phú Lâm và coi đây là một phần trong “nỗ lực xây dựng cơ sở hạ tầng dân sự” ở Biển Đông.

  • Xin chờ trong giây lát...