Lễ xuất quân đoàn thể thao Việt Nam tham dự Sea Games 30:

Việt Nam đặt mục tiêu vào top 3 trong bảng tổng sắp huy chương

Cập nhật: 09:23 | 18/11/2019
Tối 16/11, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) tổ chức Lễ xuất quân cho 856 vận động viên và huấn luyện viên Việt Nam tham dự SEA Games 30.  

SEA Games lần thứ 30 sẽ được tổ chức chính thức tại Philippines từ ngày 30/11 đến ngày 11/12/2019, với khoảng 9.840 vận động viên (VĐV) từ 11 quốc gia tham gia tranh tài ở 56 môn thể thao, với 529 nội dung thi đấu. Tại Đại hội thể thao lần này, đoàn thể thao Việt Nam có 856 thành viên tham dự, trong đó 568 VĐV thi đấu trên 40 môn và phân môn thể thao. Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu đạt từ 50-60 huy chương Vàng và nằm ở top 3 trong bảng tổng sắp huy chương; giữ vững thành tích các môn Olympic như: điền kinh, bơi, thể dục, vấu kiếm, Vật… Trong đó, đội tuyển bóng đá nam và nữ giành thứ hạng cao nhất tại SEA Games 30.

viet nam dat muc tieu vao top 3 trong bang tong sap huy chuong
Nghi thức trao cờ Tổ quốc cho Đoàn thể thao Việt Nam tại Lễ xuất quân

Phát biểu tại Lễ xuất quân, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: Đại hội Thể thao Đông Nam Á là sự kiện thể thao quốc tế có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong cộng đồng ASEAN. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các VĐV trong khu vực thể hiện tài năng, nâng cao thành tích thể thao của mình; là bước chuẩn bị quan trọng cho SEA Games 31 năm 2021, khi Việt Nam là nước chủ nhà.

Bởi vậy, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tin tưởng và hi vọng toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, VĐV của Đoàn sẽ đoàn kết, tự tin thi đấu với tinh thần tập trung cao độ, nỗ lực cao nhất vì màu cờ sắc áo của Tổ Quốc. Mỗi tấm huy chương mà các VĐV của Đoàn giành được tại SEA Games sẽ là lời tri ân đầy ý nghĩa với nhân dân, đất nước và gia đình - những người luôn dõi theo và cổ vũ cho Đoàn thể thao Việt Nam.

viet nam dat muc tieu vao top 3 trong bang tong sap huy chuong
  • Ông Vũ Văn Thắng - Tổng Giám Đốc Herbalife Việt Nam (bên phải) trao tài trợ cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30.

Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Việt Nam, Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam cũng cho biết: Sau thời gian chuẩn bị tích cực, nghiêm túc và đầy trách nhiệm của cán bộ, chuyên gia, huấn luyện viên, VĐV, đến giờ phút này, đoàn thể thao Việt Nam đã tự tin, sẵn sàng tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 tại Phillipines. “Đoàn sẽ cố gắng nỗ lực thi đấu hết mình, bình tĩnh, tự tin, mưu trí, sáng tạo, thi đấu ngoan cường giành từng huy chương về cho Tổ Quốc, góp phần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia trong khối ASEAN”.

Chuẩn bị tốt nhất cho đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30, ngoài chuẩn bị về chuyên môn, công tác chăm sóc, phục hồi, chữa trị chấn thương, dinh dưỡng và nhiều hoạt động bên lề cũng được ban huấn luyện chú trọng; qua đó, góp phần đảm bảo sức khỏe và tạo không khí phấn khởi trong tập luyện, thi đấu cho các đội tuyển.

Tự hào là đơn vị đồng hành cùng thể thao Việt Nam ở nhiều đấu trường từ khu vực đến quốc tế; đồng thời hỗ trợ, huấn luyện dinh dưỡng cho các VĐV Việt Nam tiêu biểu trong suốt 7 năm qua, và đóng góp một phần vào thành tích đáng khích lệ của toàn Đoàn, tại SEA Games 30 năm nay, Herbalife Việt Nam cam kết sẽ tài trợ sản phẩm dinh dưỡng toàn diện bao gồm: Herbalife24 - dòng sản phẩm dinh dưỡng dành cho vận động, cùng với các sản phẩm như Bột Protein (Personalized Protein Powder), trà N-R-G, Herbalifeline, Hỗn hợp Vitamin (Formula 2 Multivitamin) và Lô hội Thảo mộc Cô đặc (Herbal Aloe Concentrate).

“Hiện các VĐV Việt Nam đang có sự chuẩn bị rất tốt về tinh thần cũng như thể lực để hoàn thành các mục tiêu của SEA Games 30. Tôi tin rằng đoàn thể thao Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành các mục tiêu đặt ra. Tại đấu trường quan trọng này, bên cạnh hỗ trợ dinh dưỡng, Herbalife Việt Nam sẽ thưởng nóng cho 10 VĐV Việt Nam đầu tiên giành được huy chương Vàng” - ông Vũ Văn Thắng (Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia) cho biết.

T.H

  • Xin chờ trong giây lát...