Việt Nam cho rằng Trung Quốc nên hành động có trách nhiệm ở Biển Đông

Cập nhật: 20:03 | 15/06/2017
Trung Quốc cần hành động có trách nhiệm và mang tính xây dựng trong việc duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực cũng như trên Biển Đông.

Ngày 15/6, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin Trung Quốc đang hoàn tất quá trình quân sự hóa trên các đảo nhân tạo mà nước này bồi lấp trái phép thuộc quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam ở Biển Đông, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Việt Nam đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa”.

viet nam cho rang trung quoc nen hanh dong co trach nhiem o bien dong
 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

“Mọi việc làm của nước ngoài tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà không có sự cho phép của Việt Nam là hoàn toàn bất hợp pháp và không thể làm thay đổi thực tế là Việt Nam có chủ quyền đối với hai quần đảo này.

Chúng tôi cho rằng là một quốc gia lớn trong khu vực và trên thế giới, Trung Quốc cần hành động có trách nhiệm và mang tính xây dựng trong việc duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực cũng như trên Biển Đông, dựa trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế”, bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

>>> Đọc thêm: Bộ Ngoại giao bổ nhiệm nhiều nhân sự chủ chốt

  • Xin chờ trong giây lát...