Thành phố Hồ Chí Minh:

Viện thẩm mỹ Chivee bất ngờ được Sở Y tế Tp. HCM “ưu ái” "vội vã" cấp phép, sau 3 năm hoạt động không phép?

Cập nhật: 19:29 | 29/05/2020
Ngày 27/04/2020, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế Tp. HCM đã “bất ngờ” ký Giấy phép hoạt động phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ cho cơ sở tại địa chỉ 339/23 Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3 (địa chỉ của Viện thẩm mỹ Chivee). Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, cơ sở thẩm mỹ này đã hoạt động không phép từ nhiều năm trước?    

Trước đó, trong văn bản trả lời báo chí vào ngày 03/04/2020, Sở Y tế Tp.HCM khẳng định đã tiếp nhận thông tin phản ánh từ báo chí về các dấu hiệu vi phạm của Viện thẩm mỹ Chivee. Đồng thời, Sở Y tế chỉ đạo Thanh tra Sở tiến hành thanh, kiểm tra đối với cơ sở này và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Thông tin xử phạt vi phạm sẽ được Sở Y tế TP.HCM công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của Sở.

Đồng thời, Sở Y tế Tp HCM cũng cho biết: Ngày 03/01/2020 Viện thẩm mỹ Chivee thuộc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ CII có nộp hồ sơ đăng ký Cấp giấy phép hoạt động phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ tại địa chỉ số 339/23 Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, TP.HCM. Sở Y tế thành phố đang trong quá trình xem xét để cấp Giấy chứng nhận hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo đúng quy định của pháp luật

Trong khi thông tin xử lý vi phạm của Viện thẩm mỹ Chivee chưa được công bố công khai, thì bất ngờ ngày 27/04/2020, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế Tp. HCM đã ký Giấy phép hoạt động phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ cho cơ sở tại địa chỉ 339/23 Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

vien tham my chivee bat ngo duoc so y te tp hcm uu ai voi va cap phep sau 3 nam hoat dong khong phep
Trang thông tin quảng cáo công khai của Viện thẩm mỹ Chivee trên Facebook

Tuy nhiên, trả lời trên báo chí, bà Trần Kim Chi, CEO Viện thẩm mỹ Chivee cho biết đã hoạt động thẩm mỹ, phun xăm cách đây 3 năm. Công ty TNHH Thương mại dịch vụ CII cũng bắt đầu hoạt động từ tháng 07/2017 do bà Trần Kim Chi làm đại diện pháp luật.

vien tham my chivee bat ngo duoc so y te tp hcm uu ai voi va cap phep sau 3 nam hoat dong khong phep
Trang thông tin quảng cáo công khai của Viện thẩm mỹ Chivee trên Facebook chứng tỏ cơ sở thẩm mỹ này đã hoạt động được 03 năm

Trên thực tế, trong thời gian trước ngày 27/04/2020, khi chưa được cấp phép hoạt động nhưng Viện thẩm mỹ Chivee đã đăng tải thông tin quảng cáo rầm rộ và tiến hành hoạt động công khai.

vien tham my chivee bat ngo duoc so y te tp hcm uu ai voi va cap phep sau 3 nam hoat dong khong phep
Trang thông tin quảng cáo công khai của Viện thẩm mỹ Chivee trên Facebook chứng tỏ cơ sở thẩm mỹ này đã hoạt động kinh doanh từ trước khi được cấp phép nhiều năm

Không những thế, Viện thẩm mỹ này cũng đã tiến hành cho mở học viện đào tạo, nhiều chi nhánh phun xăm chuyên nghiệp được đặt ở các quận, huyện cũng như các tỉnh thành lân cận Tp. HCM. Bên cạnh đó, cơ sở này còn mở thêm hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ gồm 2 chi nhánh được đặt ở quận 3 và quận 10, Tp.HCM.

vien tham my chivee bat ngo duoc so y te tp hcm uu ai voi va cap phep sau 3 nam hoat dong khong phep
Danh sách những cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, phòng khám, học viện đào tạo, chi nhánh của Viện thẩm mỹ Chivee được mở rộng, đặt ở khắp các quận, huyện, tỉnh thành lân cận Tp. HCM

Để chứng minh và khẳng định tên tuổi của thương hiệu, trước ngày 27/04/2020, bà Trần Kim Chi không ngần ngại bỏ ra một số tiền để quảng cáo thương hiệu với bất chấp việc cơ sở này vẫn chưa đủ điều kiện và chưa có Giấy phép để đưa vào hoạt động kinh doanh?

Mặc dù, hoạt động nhiều năm không phép, vừa mới được Sở Y tế cấp phép, nhưng trên trang web http://vienthammychivee.com/ve-chivee.html của Viện thẩm mỹ Chivee lại đăng thông tin khẳng định: “Viện Thẩm Mỹ CHIVEE chính thức thành lập với quy mô của một viện thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn, vinh dự được Bộ Y tế cấp giấy phép, hoạt động theo mô hình Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ”. Đây có phải là hành vi lừa dối khách hàng, quảng cáo sai sự thật, ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi, sức khỏe, tính mạng của khách hàng đến với Viện thẩm mỹ Chivee?

vien tham my chivee bat ngo duoc so y te tp hcm uu ai voi va cap phep sau 3 nam hoat dong khong phep
Những thông tin quảng cáo trên trang web của Viện Thẩm mỹ Chivee trước khi được cấp phép

Dư luận không khỏi lo lắng, bức xúc khi Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Tấn Bỉnh ký cấp phép một cách vội vã, bất ngờ cho cơ sở thẩm mỹ Chivee. Liệu việc Sở Y tế Tp. HCM cấp phép như vậy để “hợp pháp hóa” những hoạt động vi phạm của Viện thẩm mỹ Chivee trước đó? Dư luận và người dân đề nghị sự giải quyết, xử lý nghiêm minh của các cơ quan chức năng Tp. HCM, nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh thẩm mỹ, khám chữa bệnh được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, là biện pháp răn đe, cảnh báo đối với những hành vi cố tình vi phạm, tránh những tiền lệ xấu trong lĩnh vực này, nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe và quyền lợi hợp pháp, chính đáng của khách hàng.

Báo điện tử Tầm Nhìn sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nhóm phóng viên