Vì sao giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng xin rút khỏi danh sách đề xuất khen thưởng?

Cập nhật: 08:11 | 01/07/2020
Ngày 30-6, giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết đã làm đơn xin không nhận hình thức khen thưởng nào liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19 vì cho rằng mình bị tổn thương sau khi dư luận có nhiều ý kiến trái chiều về việc trong danh sách khen thưởng có tên bà.

Trước đó, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện văn bản của Sở Y tế Đà Nẵng do bà Ngô Thị Kim Yến ký về việc khen thưởng công tác phòng, chống Covid-19. Trong danh sách đề nghị tặng Huân chương lao động hạng III có tên bà Yến.

Theo đó, danh sách đề nghị khen thưởng ký ngày 12/6, các cá nhân được đề nghị tặng Huân chương Lao động không có tên bà Yến mà bà chỉ có tên trong danh sách các cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng.

Tuy nhiên, trong danh sách đề xuất ngày 25/6 có tên bà Ngô Thị Kim Yến, đủ điều kiện được tặng Huân chương Lao động hạng III.

giam doc so y te da nang xin rut khoi danh sach de xuat khen thuong

Bà Ngô Thị Kiêm Yến (ngoài cùng bên trái) cho biết đã rút khỏi danh sách đề xuất thi đua, khen thưởng trong phòng, chống dịch Covid-19

Trả lời về việc văn bản ngày 12-6, trong danh sách dự kiến được khen thưởng có sự thay đổi so với danh sách đề xuất ngày 25-6, bà Yến cho rằng khi đưa ra Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố xem xét thì Hội đồng thống nhất, đề nghị đưa thêm cá nhân bà Yến vào danh sách cá nhân đề nghị được tặng Huân chương Lao động hạng III.

Bà Yến nói ngay khi trình văn bản lần đầu (ngày 12-6) ở mức nhận bằng khen thưởng của Thủ tướng, bà "không muốn có tên mình và đề nghị bỏ tên mình ra", nhưng tập thể không đồng ý vì "tôi không nhận thì anh em cấp dưới cũng không dám nhận".

Bà Yến cho biết, trong suốt quá trình công tác, luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi công việc chứ không phải vì muốn được tặng thưởng, khen thưởng. Sở dĩ bà có đơn xin rút khỏi danh sách đề nghị khen thưởng công tác phòng, chống dịch Covid-19, không phải vì sai phạm mà là bị tổn thương.

“Trong công việc, nếu là việc đúng sai thì sẽ bảo vệ đến cùng, vì liên quan đến tinh thần tập thể, công sức của nhiều người. Riêng việc này là chuyện cá nhân. Điều quan trọng nhất đối với tôi không phải là bằng khen, tặng thưởng mà là sự công nhận của đồng nghiệp, của người dân”, bà Yến nói

Quốc Thịnh

  • Xin chờ trong giây lát...