Vì sao Binh sỹ Thái Lan trở thành kẻ cuồng sát?

Cập nhật: 06:38 | 10/02/2020
Một sinh sỹ Thái Lan đã cướp súng trong doanh trại, bắn chết chỉ huy và  một đồng đội sau đó di chuyển đến một Trung tâm thương mại. Tại đây, y đã xả súng làm nhiều người thương vong, bắt cóc và giam giữ hàng chục con tin, chiến đấu với lực lượng cảnh sát nhiều giờ trước khi bị bắn chết. Dư luận thế giới bàng hoàng bởi kẻ cuồng sát lại chính là một người lính được đào tạo để bảo vệ sự bình yên cho nhân dân
vi sao binh sy thai lan tro thanh ke cuong sat

Theo Reuters, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha hôm nay cho biết, vụ xả súng bên trong trung tâm thương mại Terminal 21 ở thành phố Nakhon Ratchasima hôm qua đã khiến 26 người thiệt mạng, ít nhất 57 người bị thương.

Người đứng đầu chính phủ Thái Lan cho biết, binh sĩ gây ra vụ thảm sát dường như là xuất phát từ sự thù hằn bởi một giao dịch đất đai mà anh ta cảm thấy mình bị lừa.

Vụ xả súng xảy ra từ chiều qua 8/2 khi nghi phạm Jakrapanth Thomma, một binh sĩ 32 tuổi, bắn chết chỉ huy và ít nhất 1 đồng đội của mình tại một doanh trại trước khi lấy trộm vũ khí và xe quân sự để tới trung tâm thương mại Terminal 21 thực hiện vụ thảm sát.

Hắn được cho là mang theo 6 khẩu súng, 700 viên đạn cùng 2 quả lựu đạn khi thực hiện vụ thảm sát ở trung tâm thương mại. Trong quá trình gây án, hắn phát trực tiếp cảnh tấn công lên mạng xã hội cùng với những bình luận cho thấy sự bất ổn về tâm lý.

Jakrapanth được cho là đã xả súng vào bất cứ người nào hắn gặp trong trung tâm thương mại và bắt giữ 16 con tin. Sau 12 giờ đồng hồ cố thủ và đấu súng với lực lượng đặc nhiệm Thái Lan, nghi phạm đã bị tiêu diệt.

Theo truyền thông địa phương, nghi phạm Jakraphanth là một lính bắn tỉa và đã hoàn thành chương trình huấn luyện đặc nhiệm.

PV(th)