Vị khách Pháp trở thành hành khách quốc tế đầu tiên xông đất Hà Nội

Cập nhật: 11:48 | 01/01/2020
6 giờ sáng 1/1, ông Alain Baron quốc tịch Pháp đi trên chuyến bay mang số hiệu VN18 của Hãng Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) từ Pháp đến Hà Nội, hạ cánh xuống Sân bay Nội Bài, trở thành vị khách quốc tế đầu tiên xông đất Hà Nội năm 2020. 

Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và các đơn vị, trang trọng tổ chức sự kiện đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến với Hà Nội.

vi khach phap tro thanh khach quoc te dau tien xong dat ha noi
Sở Du lịch Hà Nội đón những vị khách quốc tế đầu tiên "xông đất" Hà Nội.

Ngay khi xuống Sân bay Nội Bài, đoàn khách du lịch đi trên chuyến bay đã được Sở Du lịch Hà Nội và các đơn vị tặng hoa chúc mừng ngay tại chân máy bay. Ông Alain Baron và 14 vị khách quốc tế khác được tổ chức đón tiếp trọng thể. Các vị khách được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt mang đậm truyền thống văn hóa Việt Nam và nhận những lời chúc mừng nồng nhiệt.

Ông Trần Đức Hải, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội chia sẻ, theo phong tục cổ truyền của người Việt Nam, đây sẽ là vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến xông đất Thủ đô của đất nước Việt Nam. Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cũng kỳ vọng: “Sự lựa chọn điểm đến Hà Nội cho chuyến du lịch này của quý khách, sẽ hứa hẹn một khởi đầu tốt đẹp, may mắn và giành được nhiều thành công của chính quý khách, cũng như của ngành du lịch Thủ đô Hà Nội trong năm 2020”. Đồng thời, ông cũng chúc các vị khách có những trải nghiệm một kỳ nghỉ thú vị với nhiều ấn tượng tốt đẹp về Thủ đô Hà Nội, về đất nước Việt Nam.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, Thủ đô Hà Nội với bề dày lich sử nghìn năm văn hiến, là trung tâm chính trị, hành chính quốc gia, nơi có tài nguyên du lịch phong phú, hấp dẫn với hệ thống sản phẩm và dịch vụ du lịch chất lượng cao. Đặc biệt, sự thân thiện, mến khách của người dân đã tạo nên một hình ảnh Thành phố vì hòa bình, đẹp, hấp dẫn và an toàn trong con mắt của du khách. Hà Nội đang được đông đảo du khách quốc tế lựa chọn là điểm đến yêu thích trong nhiều năm qua. Nhiều tạp chí du lịch hàng đầu đã bình chọn Hà Nội là một trong top những điểm du lịch hấp dẫn nhất khu vực và thế giới. Hà Nội được World Travel Awards (WTA) đề cử là 1/19 thành phố điểm đến hàng đầu thế giới.

Ông Alain Baron cùng vợ là bà Elise Baron có thời gian hai tuần tham quan Việt Nam và điểm dừng chân đầu tiên là Hà Nội. Tại buổi lễ chào mừng, ông Alain Baron bày tỏ sự cảm động đối với sự đón tiếp trang trọng này. Điều ông ấn tượng nhất cũng là sự đón tiếp nồng hậu của Việt Nam đối với khách nước ngoài, ấn tượng với người dân Việt Nam và công trình kiến trúc ở đây. Ông gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới người dân Việt Nam, bởi theo ông, mối quan hệ giữa người dân Việt Nam và người dân Pháp rất khăng khít. Ông chúc đất nước Việt Nam ngày một phát triển, đặc biệt là ngành du lịch, bởi đây là ngành mũi nhọn.

Sự kiện đón vị khách quốc tế đầu tiên xông đất Hà Nội là cơ hội để Thủ đô Hà Nội quảng bá hình ảnh về lịch sử và con người Hà Nội – Việt Nam, Thủ đô có lịch sử hơn 1000 năm tuổi, Thành phố vì hòa bình, Thành phố sáng tạo đến với du khách trên thế giới. Qua đó, tạo thêm lợi thế trong việc thu hút khách du lịch quốc tế đến với Hà Nội trong thời gian tiếp theo. Thông qua sự kiện này, ngành du lịch Hà Nội mong muốn gửi tới du khách quốc tế thông điệp: Hà Nội luôn là điểm đến an toàn – thân thiện – chất lượng – hấp dẫn.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...