Cần Thơ

Vận tải hành khách phục hồi hoạt động gắn với công tác phòng chống dịch COVID-19

Cập nhật: 18:20 | 25/04/2020
Sau 3 tuần tạm ngưng hoạt động, từ 0 giờ ngày 24/4, các bến xe khách trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã phục hồi hoạt động trở lại, song song với đảm bảo các yêu cầu về công tác phòng chống dịch COVID 19.
van tai hanh khach phuc hoi hoat dong gan voi cong tac phong chong dich covid 19
Ảnh minh họa

Tại Bến xe trung tâm thành phố Cần Thơ đã có gần 100% doanh nghiệp, công ty và các hợp tác xã vận tải đường bộ đưa xe vào hoạt động trở lại tuy nhiên số lượng phương tiện những ngày đầu hoạt động chỉ đạt khoảng 50%, với số lượng khoảng 500 xe trong khi số lượng xe trước đây là gần 1.000 chiếc.

Thực hiện Thông báo của Sở Giao thông Vận tải thành phố, các bến bố trí tối đa không quá 50% lượng khách hoạt động trên các tuyến từ Cần Thơ đến với các tỉnh, thành có nguy cơ thấp và 30% xe đối với các tỉnh thành có nguy cơ cao như thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Song song đó, các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID 19 trên phương tiện vận tải, khu vực nhà ga, nhà chờ như bố trí nước rửa tay diệt khuẩn, đứng giãn cách, đeo khẩu trang... cũng được các chủ phương tiện, nhân viên và hành khách thực hiện nghiêm túc.

Anh Trần Minh Tạo, chủ xe khách Mạnh Việt chuyên vận chuyển khách từ Cần Thơ đi Châu Đốc (tỉnh An Giang) cho biết, ngày thường xe anh chở khoảng 70% lượng khách trên xe nhưng hiện tại chỉ chở 50% lượng khách theo quy định. Anh chấp hành nghiêm túc đồng thời luôn nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang, ngồi giãn cách, rửa tay.... Với lượng hành khách hiện tại, anh vẫn đảm bảo đủ chi phí cho hoạt động và thu được lợi nhuận một ít trong mùa dịch.

Theo ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải thành phố Cần Thơ, việc triển khai vận tải hành khách theo quy định của Sở Giao thông Vận tải thành phố từ tối đa không quá 50% lượng hành khách đối với các tỉnh, thành có nguy cơ thấp và không quá 30% hành khách đối với các tuyến Cần Thơ đi thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội khả năng sẽ kéo dài cho tới khi có chỉ đạo mới của Bộ Giao thông Vận tải. Sau khi tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn thành phố, Sở Giao thông Vận tải thành phố cũng sẽ triển khai 2 đoàn đi kiểm tra tại các bến xe, các doanh nghiệp vận tải các tuyến cố định trên địa bàn để nhắc nhở, đồng thời xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm.

Cùng với xe khách liên tỉnh, xe taxi và xe buýt trên địa bàn thành phố cũng trở lại hoạt động bình thường, không giới hạn đối tượng phục vụ. Tuy nhiên, lượng hành khách cũng giảm hơn một nửa so với quy định và hành khách phải đeo khẩu trang theo quy định.

Qua 2 ngày hoạt động trở lại, các phương tiện vận tải tuyến cố định đã vận chuyển trên dưới 1.500 lượt hành khách/ngày, nhiều nhất là các tuyến liên tỉnh. Các tuyến Cần Thơ đi thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ đi Hà Nội số lượng khách còn hạn chế.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...