Úc kêu gọi "đánh giá độc lập" về nguồn gốc Covid-19, gây thêm áp lực cho Trung Quốc

Cập nhật: 17:34 | 19/04/2020
Bộ trưởng Ngoại giao Úc Marise Payne đã kêu gọi "đánh giá độc lập" về các tình huống dẫn đến đại dịch coronavirus, gây thêm áp lực cho Trung Quốc trong việc xử lý virus.
uc keu goi danh gia doc lap ve nguon goc covid 19 gay them ap luc cho trung quoc

Bộ trưởng Ngoại giao Úc Marise Payne phát biểu tại một cuộc họp báo ở Canberra vào ngày 6 tháng 2.

Bà nói trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình ABC của Úc vào Chủ nhật (18/4): ”Chúng ta cần biết các chi tiết được đánh giá độc lập sẽ xác định cho chúng ta về nguồn gốc của virus, về các cách tiếp cận để xử lý và giải quyết nó, về sự cởi mở với thông tin được chia sẻ, về sự tương tác với Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tương tác với các nhà lãnh đạo quốc tế khác."Tất cả những thứ đó sẽ cần phải ở được nêu ra "

Paine nói rằng; khi nói đến mối quan hệ của Úc với Trung Quốc, "tính minh bạch là điều cần thiết".

Khi được hỏi liệu bà có tin rằng Tổ chức Y tế Thế giới quá "chịu ơn" Trung Quốc hay không? bà nói : Úc chia sẻ những lo ngại mà Mỹ đã bày tỏ.; ”Tôi nghĩ rằng đó là về một cơ chế độc lập và tôi không chắc rằng bạn có thể có tổ chức y tế, chịu trách nhiệm phổ biến nhiều dữ liệu truyền thông quốc tế, và thực hiện nhiều công việc điều tra và tham gia sớm, cũng như cơ chế xem xét. "Điều đó gây ấn tượng với tôi như một kẻ săn lùng và game thủ."

BN

  • Xin chờ trong giây lát...